Bắt quả tang một nữ phóng viên đang nhận tiền của doanh nghiệp

16 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bà Phạm Lê Hoàng Uyển, phóng viên của tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập bị Công an TP.Cần Thơ bắt quả tang khi đang nhận 280 triệu đồng của 2 doanh nghiệp để 'gỡ bài'.
Chiếc xe ô tô chở Uyển (ảnh nhỏ) xuống Cần Thơ để nhận tiền 'chạy gỡ bài' từ doanh nghiệp /// Ảnh: Mai Trâm Chiếc xe ô tô chở Uyển (ảnh nhỏ) xuống Cần Thơ để nhận tiền 'chạy gỡ bài' từ doanh nghiệp - Ảnh: Mai Trâm
Chiếc xe ô tô chở Uyển (ảnh nhỏ) xuống Cần Thơ để nhận tiền 'chạy gỡ bài' từ doanh nghiệp
Ảnh: Mai Trâm
Lúc 20 giờ ngày 6.8, lực lượng nghiệp vụ Công an TP.Cần Thơ đã bắt quả tang Phạm Lê Hoàng Uyển (41 tuổi), hiện là phóng viên tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập, khi đang nhận số tiền 280 triệu đồng của 2 doanh nghiệp bất động sản (có trụ sở đóng tại tỉnh Hậu Giang) tại quán cà phê H.C. ở Q.Ninh Kiều (TP.Cần Thơ).
Qua điều tra, xác minh ban đầu, từ ngày 31.7 đến 4.8, Báo Phụ nữ TP.HCM đăng 3 bài viết “Lần theo dấu vết đường dây huy động 600 tỷ đồng cho dự án “ma”; “Ve sầu thoát xác” và “Vẽ khu du lịch 1.000 tỷ bằng miệng”.
Sau khi các bài báo được đăng, ngày 4.8, Uyển đã gọi điện thoại báo cho giám đốc doanh nghiệp có liên quan đến 3 bài viết trên, bảo nếu muốn gỡ 3 bài viết này thì phải đưa cho Uyển 700 triệu đồng, chia làm 2 lần: Lần 1 đưa trước 350 triệu, cam kết trong vòng 24 giờ sau khi nhận tiền, 3 bài viết trên sẽ được gỡ khỏi phiên bản điện tử của báo.
Sau khi gỡ bài xong, doanh nghiệp phải đưa cho Uyển thêm 350 triệu đồng. Đồng thời, Uyên ra điều kiện phải đưa tiền chậm nhất là ngày 6.8. Nếu chậm đưa tiền thì ngày 7.8, báo sẽ đăng tiếp bài thứ 4, chưa kể phóng viên sẽ “share” bài viết cho các báo khác, khi đó muốn gỡ xuống thì số tiền phải là 1 tỉ đồng.
Giám đốc doanh nghiệp đồng ý đưa tiền cho Uyển, tuy nhiên, doanh nghiệp "năn nỉ” Uyển nhận trước 280 triệu đồng.
Sau khi thống nhất số tiền trên, Uyển cùng 2 người khác đi ô tô từ TP.HCM xuống Cần Thơ để nhận tiền thì bị bắt quả tang. Lực lượng công an cũng đã thu giữ số tiền 280 triệu đồng (tiền doanh nghiệp vừa đưa - PV), 3 ĐTDĐ, cùng một số tài liệu khác.
Công an TP.Cần Thơ đã ra quyết định tạm giữ hình sự Uyển để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án. Công an Cần Thơ cũng xác minh được Uyển vừa chuyển về công tác tại tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập thời gian gần đây.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Trung Tuyến

Nguyễn Trung Tuyến

Bộ VHTT cho dẹp mấy tạp chí tào lao ấy đi
tân thống xã

tân thống xã

Ủng hộ ý kiến này, vì rất là hơi bị nhiều quá, những tờ báo, tạp chí thực sự là tào lao, đưa tin rất chi là chó cán xe, xe cán chó, mặc áo hở nách, hở rốn làm hư hỏng người đọc
AT

AT

Tại sao PV của tạp chí Hướng Nghiệp và Hòa Nhập lại có thể (khả năng) gỡ bài trên báo Phụ Nữ TP.HCM?
Nguyễn Văn Sơn

Nguyễn Văn Sơn

Em tưởng em hay lắm,giỏi lắm nhưng em có biết đâu lưới đã được giăng ra và con cá đã mắc lưới là em.Vỏ quýt dày có món tay nhọn em ơi.Giờ ngồi ở "trỏng" em có thấy mình còn non quá phải không em?
Tam

Tam

Tôi U50, đây là lần đầu tiên được biết một bổn báo có tên thế này.
Cảnh Văn

Cảnh Văn

Xấu mặt quá! ảnh hưởng đến Nhà báo nói chung và cơ quan báo điện tử tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập. Cần phải loại trừ những con sâu này đi .
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU