Bắt quả tang livestream bán hàng nghi nhập lậu

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đội Cảnh sát kinh tế (Công an TP.Biên Hòa, Đồng Nai) kiểm tra kho hàng nghi là hàng nhập lậu, rộng khoảng 600 mnằm ở mặt tiền QL1 (đoạn qua P.Tân Biên, TP.Biên Hòa) do ông Đ.D.D làm chủ.
Số hàng nhập lậu tại kho hàng do ông Đ.D.D làm chủ bị phát hiện 
  /// ẢNH: Công an cung cấp Số hàng nhập lậu tại kho hàng do ông Đ.D.D làm chủ bị phát hiện - ẢNH: Công an cung cấp
Số hàng nhập lậu tại kho hàng do ông Đ.D.D làm chủ bị phát hiện
ẢNH: Công an cung cấp
Ngày 22.2, Đội Cảnh sát kinh tế (Công an TP.Biên Hòa, Đồng Nai) đã kiểm tra kho hàng nghi là hàng nhập lậu, rộng khoảng 600 mnằm ở mặt tiền QL1 (đoạn qua P.Tân Biên, TP.Biên Hòa) do ông Đ.D.D (49 tuổi) làm chủ.
Đáng lưu ý, khi lực lượng chức năng ập vào, trong kho hàng này đang có 20 người bán hàng bằng hình thức livestream trên mạng xã hội Facebook. Lực lượng chức năng cũng ghi nhận trong kho hàng chất đầy hàng hóa như: mỹ phẩm, dược phẩm, quần áo, giày dép, đồng hồ, mắt kính... với nhiều thương hiệu khác nhau. Ước tính, tổng giá trị của những hàng hóa này lên đến nhiều tỉ đồng.
Tại thời điểm kiểm tra, ông D. chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số hàng hóa trên. Theo trình bày của ông D. với lực lượng chức năng, số hàng này được khách hàng tại Việt Nam đặt mua thông qua chị ruột của ông D. (đang ở Mỹ), cũng bằng hình thức bán hàng livestream qua mạng xã hội Facebook. Công an TP.Biên Hòa đã lập biên bản tạm giữ số hàng nghi nhập lậu để tiếp tục điều tra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thành Phước

Nguyễn Thành Phước

Ngoài ra cần giám sát và xử phạt những người bán hàng không rõ nguồn gốc như kem trộn, mỹ phẩm thương hiệu nhà làm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU