Bắt quả tang “đội quân ăn trộm” trong siêu thị

10
(TNO) Trưa nay 5.5, một "đội quân ăn trộm" chuyên "hành nghề" tại các siêu thị đã bị bắt quả tang.

(TNO) Trưa nay 5.5, tại Thủ Dầu Một, Bình Dương, Đội phòng chống tội phạm P.Phú Lợi kết hợp cùng Đội phòng chống tội phạm P.Phú Hòa đã phát hiện và bắt giữ một “đội quân ăn trộm” ngay khi nhóm này “ăn hàng” tại siêu thị Big C (P.Hiệp Thành) và tuồn ra ngoài.

Nhóm này gồm 7 đối tượng: Vũ Thị Hợp (57 tuổi, quê Hải Phòng), Nguyễn Thị Mỹ (41 tuổi, Hải Phòng), Nguyễn Thị Thúy (41 tuổi, Hải Phòng), Nguyễn Văn Hữu (35 tuổi, Vĩnh Phúc), Đoàn Thị Tâm (46 tuổi, Vĩnh Phúc), Hồ Thị Hương (57 tuổi, Vĩnh Phúc) và Nguyễn Thị Phương (46 tuổi, Hải Phòng). Tất cả cùng trọ ở Q.Thủ Đức, TP.HCM.

Ghi nhận của Thanh Niên Online, khi khám xét, trong người "đội quân chôm hàng siêu thị" ngổn ngang những: quần áo, chảo nồi, cà phê, trà, muỗng, bánh kẹo... với tổng giá trị gần 10 triệu đồng (theo nhân viên kiểm định giá của siêu thị Big C - PV).

Bắt quả tang “đội quân ăn trộm” trong siêu thị - ảnh 1

Bắt quả tang “đội quân ăn trộm” trong siêu thị - ảnh 2
Các đối tượng và tang vật trộm cắp 
tại siêu thị Big C

Anh Trần Hữu Hải, Đội trưởng Đội phòng chống tội phạm P.Phú Lợi, cho biết nhóm này tổ chức “ăn hàng” vào sáng chủ nhật hằng tuần. Buổi sáng những người này thuê xe taxi hoặc đi xe buýt xuống, ngồi uống nước, cà phê. Khoảng 11 giờ thì bắt đầu hành động. Sau ba tuần liên tục “ăn hàng”, những người này đã bị lọt vào tầm ngắm của đội và đến sáng nay mới bị bắt quả tang.

Theo khai nhận ban đầu, kế hoạch hành động của những đối tượng này khá chuyên nghiệp: 6 thành viên nữ sẽ lần lượt vào siêu thị, lấy cắp đồ giấu trong người, mặc áo chống nắng để qua mặt bảo vệ và tuồn hàng ra cho một nam thanh niên trong nhóm giữ. Mỗi thành viên nữ “ăn hàng” 3 lượt mỗi ngày. Sau đó đem tập kết “chiến lợi phẩm” và thuê xe chở về.

Vụ việc đã được chuyển lên cơ quan Công an P.Hiệp Thành (Thủ Dầu Một, Bình Dương) để mở rộng điều tra, xử lý.

Tin, ảnh: Xuân Phương

>> Bắt 4 “đạo chích” chuyên trộm cắp tài sản người nước ngoài
>> Vào vai" bảo vệ để trộm cắp tài sản
>> Doanh nghiệp “kêu trời” vì nạn trộm cắp
>> Bị truy nã vẫn cầm đầu băng trộm cắp
>> Triệt phá 2 đường dây trộm cắp, tiêu thụ xe gian liên tỉnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
già Nam Bộ

già Nam Bộ

7 tên trộm nầy đều là người miền Bắc cả, sao lại thế nhỉ ???
Hùng

Hùng

Tại sao nhiều người không thích người nhập cư!
Phạm Thái

Phạm Thái

Thực trạng chôm hàng siêu thị có lâu lắc rồi, bọn người này còn nghiệp dư lắm, người chuyên nghiệp thích chôm hàng mắc tiền như sữa bột, nước hoa, rượu.... Thủ đoạn cũng tinh vi lắm, mặc đồ rất sang trọng, ai nhìn biết ăn trộm là tui cùi. Họ thiết kế đáy quần rất rộng, hoặc có cái túi lớn trong đáy quần. sau đó đi 2-3 người để có người canh và che camera rồi chỉ việc nhét hàng vào. Bà con muốn xem cảnh này, đề nghị báo Thanh Niên liên hệ bộ phận trực camera các siêu thị cung cấp. Đảm bảo sẽ thấy liền.
Văn Vũ, TPHCM

Văn Vũ, TPHCM

Tôi đề nghị các cơ quan chức năng phải mạnh tay trừng trị bọn "ăn cắp" này. Đừng viện dẫn số tiền chỉ là mức này mức kia mà không thể xử lý hình sự được. Làm theo kiểu "bắt có bỏ dĩa" như trước đây chỉ làm cho bọn chúng coi thường và chắc chắn là không bao giờ chấm dứt được nạn mất cắp tại siêu thị cũng như nhiều nơi khác nữa.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU