Bắt quả tang 2 cơ sở giết mổ heo lậu

04/05/2018 13:13 GMT+7

Rạng sáng 4.5, Đội Kiểm tra liên ngành vệ sinh thú y và kiểm dịch động vật H.Thống Nhất (Đồng Nai) kiểm tra cơ sở giết mổ heo do ông Nguyễn Đức Hiếu làm chủ.

Vào thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở của ông Hiếu (40 tuổi, ngụ ấp Phúc Nhạc 1, xã Gia Tân 3, H.Thống Nhất) đã giết mổ xong 6 con heo với tổng trọng lượng hơn 400 kg, chuẩn bị đưa đi tiêu thụ. Ngoài ra, còn 8 con heo đang nhốt trong chuồng chuẩn bị giết mổ.
Tại hiện trường, toàn bộ số thịt heo được chủ cơ sở chế biến ngay trên nền xi măng của chuồng nuôi heo dơ bẩn. Bên cạnh đó là khu vực chứa rác thải, nước thải rất ô nhiễm.
Do chủ cơ sở không xuất trình được giấy phép kinh doanh giết mổ nên đội kiểm tra lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Hiếu với các lỗi giết mổ heo trái phép, nơi giết mổ heo không đảm bảo điều kiện vệ sinh thú y…. Lực lượng chức năng buộc luộc chín 400 kg thịt heo, riêng 8 con heo sống phải đưa đi lò giết mổ tập trung theo đúng quy định.
Chủ cơ sở chế biến ngay trên nền xi măng của chuồng nuôi heo dơ bẩn Ảnh: Thanh Chương
Tiếp tục kiểm tra cơ sở giết mổ heo do bà Mai Thị Thủy (40 tuổi, ngụ tại ấp Phúc Nhạc, xã Gia Tân 3, H.Thống Nhất) làm chủ, Đoàn kiểm tra cũng đã bắt quả tang cơ sở này đang giết mổ 7 con heo lậu. Ngoài ra, tại đây còn có 9 con heo đang chuẩn bị giết mổ.
Theo lực lượng chức năng, trong vòng 5 tháng qua đã xử phạt chủ cơ sở này 2 lần về hành vi giết mổ heo lậu và không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong khi giết mổ.
Sau khi lập biên bản, lực lượng chức năng đã cho luộc chín toàn bộ số thịt heo đã giết mổ. Riêng số heo còn sống được tập kết về lò mổ tập trung để kiểm dịch và có biện pháp xử lý.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.