Bắt nửa tấn ma túy 'hảo hạng' giá 500 tỉ đồng của nghi can người Trung Quốc

25 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nửa tấn ma túy 'hảo hạng' giá 500 tỉ đồng của nghi can người Trung Quốc đã được cảnh sát phát hiện khi khám xét kho hàng tại H.Bình Chánh (TP.HCM). 
Cảnh sát bao vây kho hàng ở H.Bình Chánh
 /// Ảnh: CTV Cảnh sát bao vây kho hàng ở H.Bình Chánh - Ảnh: CTV
Cảnh sát bao vây kho hàng ở H.Bình Chánh
Ảnh: CTV
[VIDEO] Rợn tóc gáy với kho ma túy "hảo hạng" 500 kg giá 500 tỉ ở Sài Gòn
Chiều 11.5, hàng trăm trinh sát Cục cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy Bộ Công an phối hợp với Cục Hải quan TP.HCM, Công an Bình Dương, Công an TP.HCM; Công an các quận, huyện: Tân Phú, Tân Bình, Bình Chánh... (TP.HCM) khám xét kho hàng tại xã Vĩnh Lộc A (H.Bình Chánh).
Khám xét bên trong kho, công an phát hiện 500 kg ketamin (ma túy tổng hợp), 4 máy ép, nhiều ô tô...
Cùng thời điểm, cảnh sát cũng khám xét căn nhà trên đường Cộng Hòa (Q.Tân Bình) bắt ông trùm Liu Ming Yang (34 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) và hai đàn em khác.
Đây là chuyên án lớn phối hợp chặt chẽ giữa Cục Hải quan TP.HCM và Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy Bộ Công an.
Số lượng tang vật là ma túy ketamin, loại hiếm nhất hiện nay trên thị trường và mức ảnh hưởng mạnh hơn nhiều lần so với các loại ma túy khác. Loại hàng này có giá trị cực cao, và số lượng lớn nhất từ trước đến nay ước tính hơn 500 tỉ đồng.
Theo thông tin ban đầu của công an, Liu Minh Yang chỉ đạo đàn em người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam thuê kho bãi ở H.Bình Chánh. Sau đó, ma túy được vận chuyển từ nước ngoài về trên ô tô tập kết tại kho hàng và đang chuẩn bị xuất đi nước thứ 3.
Hiện cơ quan công an đang điều tra mở rộng đường dây ma túy "khủng" này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
deltacircle1999

deltacircle1999

Người dân đặt nhiều câu hỏi : TẠI SAO các ông trùm ma túy là người TQ ? Ma túy tập kết tại TPHCM, sau đó bằng đường dây nào họ xuất sang các nước khác, lổ hổng nằm ở đâu ?? Tại sao tòa án khg nhanh chóng xét xử , đưa ra bản án TỬ HÌNH để răn đe những kẻ khác ???....
Hai cua đồng

Hai cua đồng

Đường biên giới dài không có nghĩa là không kiểm soát được. Nhiều nước khác có đường biên dài hơn Việt Nam nhiều hơn nhưng vẫn kiểm soát tốt là do công tác kiểm tra nội biên chặt. Theo tư pháp quốc tế, công dân vi phạm pháp luật nước nào thì phải bị xử theo luật nước đó, không liên quan đến mấy cái hiệp định tư pháp về dẫn độ. Dẫn độ là khi công dân một nước vi phạm pháp luật nước sở tại mà bỏ trốn ra nước ngoài, bị bắt tại nước này nếu hai nước có ký với nhau về tương trợ tư pháp thì mới có vụ xem xét các hiệp định tương trợ nhé.
Neo Tran

Neo Tran

1. Các ông trùm là người TQ vì họ có quốc tịch TQ, thế thôi.
2. Lỗ hổng nằm ở chỗ, VN có 1 đường biên giới quá dài và quá hiểm trở. Lực lượng biên phòng không thể phân tán lực lực, mỗi 1m biên giới lập 1 chốt được. Khi vào VN rồi, cũng không thể biết trong hàng triệu chiếc xe ô tô đi trên đường, xe nào chở ma túy.
3. Không phải lúc nào TA cũng nhanh chóng xét xử được. Đặc biệt những vụ án có liên quan yếu tố nước ngoài. Cần phải xem xét các hiệp định tương trợ tư pháp giữa 2 nước, các quy định của PL quốc tế mà VN là thành viên, phải tuân thủ thủ tục tố tụng luật định.
BÙI NGỌC

BÙI NGỌC

TỬ HÌNH NÓ ĐỪNG CHO THẰNG NÀO BẢO HỘ NÓ NHÉ.
phúc thọ

phúc thọ

quá nhiều vụ tàn trữ,sản xuất ma túy cực lớn,chợt nghĩ,vai trò của an ninh khu vực đâu nhỉ ?
Culitruong

Culitruong

500kg ma tuý là 500kg ma tuý Không có khái niệm trị giá bao nhiêu tỷ đồng.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU