Bắt nữ quái dùng độc chiêu làm giả giấy tờ để lừa đảo ngân hàng

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 16.1.2021, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP.Đà Nẵng cho biết đã khởi tố nữ quái chuyên làm giả giấy tờ để lừa đảo ngân hàng.
Lê Thị Sương bị bắt tạm giam /// ẢNH: NGUYỄN TÚ Lê Thị Sương bị bắt tạm giam - ẢNH: NGUYỄN TÚ
Lê Thị Sương bị bắt tạm giam
ẢNH: NGUYỄN TÚ
Công an TP.Đà Nẵng cũng bắt tạm giam Lê Thị Sương (32 tuổi, ngụ tổ 44, P.Hòa Cường Nam, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Kho con dấu giả của "nữ quái" có độc chiêu lừa đảo ngân hàng

Trước đó, khoảng đầu năm 2020, Sương cùng đồng bọn thông qua các mối quan hệ để tiếp cận với những người có nợ xấu ở ngân hàng, không có khả năng trả nợ nhưng vẫn cần tiếp tục vay vốn.
Sương ra điều kiện nếu Sương giải quyết được thủ tục, vay tiền ngân hàng thành công thì người vay phải chia cho Sương 15 - 20% số tiền vay được.
Sau đó, Sương làm giả các giấy tờ như CMND, sổ hộ khẩu, thay tên đổi họ người vay thành nhân thân mới để xóa dấu vết nợ xấu. Sương còn làm giả các quyết định nâng lương, thậm chí là quyết định thăng cấp bậc hàm trong lực lượng vũ trang để "làm đẹp" hồ sơ vay.
Trong năm 2020, Sương và đồng bọn đã làm giả nhiều hồ sơ cho nhiều người mở thẻ tín dụng và vay vốn tại nhiều ngân hàng ở TP.Đà Nẵng.
Khám xét khẩn cấp nơi ở của Sương, lực lượng công an thu giữ 26 mẫu dấu tròn của các văn phòng công chứng, phòng giao dịch ngân hàng và một số doanh nghiệp, 28 mẫu dấu tên, dấu chức danh các doanh nghiệp mà Sương dùng để lừa đảo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hà Lương Quang

Hà Lương Quang

Trừng trị nghiêm minh dù Người đó có thiếu học thức hay dó Nghèo khổ làm liều ! Nhất là số Người có trình độ mà lại Tiếp tay cho Đương sự ! Tuyệt đối không xử Tù Treo !!!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU