Bắt nữ môi giới cho phóng viên tống tiền doanh nghiệp 70.000 USD

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bắc Giang vừa tống đạt quyết định bắt tạm giam Nguyễn Thị Nhâm (40 tuổi, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội), đồng phạm với nữ nhà báo trong vụ tống tiền doanh nghiệp 70.000 USD.

 

Ảnh minh hoạ Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Nguyễn Thị Nhâm được xác định đã có hành vi đồng phạm với bà Đào Thị Thanh Bình, phóng viên Báo Thương hiệu và Công luận để tống tiền doanh nghiệp 70.000 USD.

Trước đó, ông Lại Văn Đông, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang, cho Thanh Niên biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã bắt quả tang bà Bình về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Nữ phóng viên này bị bắt chiều 18.12 tại trụ sở Báo Thương hiệu và Công luận tại Hà Nội. Tại thời điểm bắt giữ, công an đã thu giữ 70.000 USD.

Báo Thương hiệu và Công luận, cơ quan ngôn luận của T.Ư Hiệp hội Chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam (VATAP), cũng cho biết theo thông báo của phía công an, phóng viên Bình đã nhận tiền của Công ty TNHH LEXSHARE- ICT Việt Nam, có trụ sở ở Bắc Giang. Khi phóng viên này bị bắt, có người của công ty, phóng viên và một môi giới. Người của công ty đưa tiền cho bà Bình xem rồi yêu cầu phóng viên ký giấy biên nhận. Bà Bình xem tiền, ký giấy rồi đưa tiền cho người môi giới chuyển ra ngoài thì bị công an bắt tại cửa, số tiền kiểm đếm là 70.000 USD.

“Phóng viên Đào Thị Thanh Bình có đề xuất Ban Biên tập Báo Thương hiệu và Công luận về việc thu thập thông tin viết bài về khu nhà ở của công nhân tại Công ty TNHH LEXSHARE. Ban Biên tập nhận thấy nhu cầu xây nhà ở cho công nhân là cần thiết nên đã đồng ý cho phóng viên Đào Thị Thu Bình thu thập thông tin viết bài. Ban Biên tập có viết giấy giới thiệu cho phóng viên đến gặp công ty, Ban Quản lý khu công nghiệp Bắc Giang và UBND tỉnh Bắc Giang để tìm hiểu. Quá trình tác nghiệp, phóng viên có báo cáo công việc đang chờ doanh nghiệp trả lời”, Ban biên tập Thương hiệu và Công luận thông báo.

Công Ty TNHH Luxshare - Ict Việt Nam có địa chỉ tại lô E, Khu công nghiệp Quang Châu, tỉnh Bắc Giang; ngành nghề kinh doanh chính là sản xuất dây, cáp điện và điện tử khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU