Bắt nhóm bán bằng cấp, chứng chỉ giả qua mạng giá từ 1-4 triệu đồng

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một nhóm chuyên làm bằng cấp, chứng chỉ giả để bán qua mạng trên cả nước với giá từ 1-4 triệu đồng đã bị Công an Thừa Thiên- Huế triệt phá.
Công an Thừa Thiên- Huế thực hiện lệnh bắt nhóm chuyên làm giả bằng, chứng chỉ  để bán qua mạng. /// ảnh Bùi Hùng Công an Thừa Thiên- Huế thực hiện lệnh bắt nhóm chuyên làm giả bằng, chứng chỉ để bán qua mạng. - ảnh Bùi Hùng
Công an Thừa Thiên- Huế thực hiện lệnh bắt nhóm chuyên làm giả bằng, chứng chỉ để bán qua mạng.
ảnh Bùi Hùng
Ngày 7.5, đại tá Phạm Văn Toàn, Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế, cho biết đơn vị vừa triệt phá vụ làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức (làm bằng cấp, chứng chỉ giả) để bán qua mạng với giá từ 1-4 triệu đồng.
Theo đó, Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế  đã bắt giữ Tạ Chí Hoàng (28 tuổi, trú An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM) cùng các tang vật có liên quan về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.
Bắt nhóm bán bằng cấp, chứng chỉ giả qua mạng giá từ 1-4 triệu đồng  - ảnh 1

Bằng cấp và con dấu làm giả bị cơ quan điều tra thu giữ

ảnh Bùi Hùng

Cơ quan điều tra cũng đã bắt giữ các đối tượng liên quan khác gồm: Nguyễn Hồng Quân (25 tuổi, trú Thành Công, Ba Đình, Hà Nội); Ngụy Minh Tá (25 tuổi, trú phường 4, quận 5, TP.HCM) và Trần Xuân Lai (28 tuổi, trú Tân Cảng, Thuận An, H.Phú Vang, Thừa Thiên- Huế). Đây là nhóm chuyên làm bằng cấp, chứng chỉ giả để bán cho "khách hàng" qua mạng.
Theo điều tra, khi khách hàng có nhu cầu làm văn bằng, chứng chỉ giả thì họ sẽ liên hệ trực tiếp với Hoàng thông qua tài khoản Zalo được đăng quảng cáo công khai trên mạng với mức giá dao động từ 1 - 4 triệu đồng /1 văn bằng, chứng chỉ. Sau khi thống nhất, "khách hàng" sẽ cung cấp các thông tin, hình ảnh cá nhân, loại bằng… để nhóm này làm giả rồi giao "hàng" qua chuyển phát, bưu điện.
Bắt nhóm bán bằng cấp, chứng chỉ giả qua mạng giá từ 1-4 triệu đồng  - ảnh 2

Tang vật là con dấu và bằng cấp giả do nhóm này làm để bán đã bị cơ quan công an thu giữ

ảnh Bùi Hùng

Chỉ tính từ ngày 30.4 đến ngày 5.5.2020, Tạ Chí Hoàng cùng nhóm này đã làm giả 199 bằng cấp, chứng chỉ và một số giấy tờ quan trọng khác của các cơ quan, tổ chức, thu lợi bất chính trên 300 triệu đồng.
Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án làm giả tài liệu, con dấu đối với nhóm chuyên mua bán bằng cấp, chứng chỉ giả này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dang Xuan Dien

Dang Xuan Dien

Nên có luật công bố rộng nếu phát hiện người nào dùng bằng cấp chứng chỉ giả để làm việc sẽ truy thu lương và sa thải khỏi bộ máy công quyền dù họ là ai và phạt tù 5 năm tôi đảm bảo không ai dám mua bằng và chứng chỉ!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU