Bắt nguyên đại úy công an lừa 'chạy' việc chiếm đoạt tiền tỉ

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một đại úy công an 'nổ' có khả năng xin việc, chuyển chuyên nghiệp trong ngành công an rồi chiếm đoạt tiền tỉ của những người nhẹ dạ.
Bị can Tuất (ngồi, bìa phải) tại cơ quan điều tra /// ẢNH: CƠ QUAN CHỨC NĂNG CUNG CẤP Bị can Tuất (ngồi, bìa phải) tại cơ quan điều tra - ẢNH: CƠ QUAN CHỨC NĂNG CUNG CẤP
Bị can Tuất (ngồi, bìa phải) tại cơ quan điều tra
ẢNH: CƠ QUAN CHỨC NĂNG CUNG CẤP
Ngày 26.9, Viện KSND tỉnh Đắk Lắk cho biết cơ quan này đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Nguyễn Duy Tuất (36 tuổi, trú TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo quy định tại Điều 174 BLHS năm 2015.
Trước khi bị bắt, Tuấn là đại úy công an, công tác tại một đơn vị thuộc Công an tỉnh Đắk Lắk.
Theo điều tra ban đầu, từ cuối năm 2013 đến tháng 10.2017, trong thời gian công tác tại Công an tỉnh Đắk Lắk, Nguyễn Duy Tuất đã "nổ" rằng mình có khả năng xin cho con em của một số người được đi nghĩa vụ, sau đó chuyển qua chuyên nghiệp trong ngành công an.
Tin lời, ông N.N.H (trú Nghệ An) và bà M.T.T (trú H.Cư Mgar, Đắk Lắk) đã đưa Tuất tổng cộng hơn 2,5 tỉ đồng để xin cho 1 trường hợp vào nghĩa vụ và 10 trường hợp được chuyển chuyên nghiệp trong ngành công an.
Sau khi nhận tiền, Tuất tiêu xài cá nhân mà không thực hiện lời hứa.
Đến thời điểm bị bắt, Tuất mới chỉ trả lại cho ông H. và bà T. mỗi người 10 triệu đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
K

K

Cứ bỏ tiền mua chức không kể tốn kém bao nhiêu miễn được rồi tìm đủ mọi cách vơ vét lại . Nhờ vậy mới có được biệt phủ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU