Bắt nguyên Bí thư đảng ủy xã ở Thanh Hóa bán đất trái thẩm quyền

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nguyên Bí thư Đảng ủy xã Xuân Dương (H.Thường Xuân, Thanh Hóa) khi giữ chức Chủ tịch UBND xã đã câu kết với cán bộ cấp dưới bán trái thẩm quyền hơn 16.000 m2 đất, thu hơn 674 triệu đồng chi tiêu sai quy định.
Nghi phạm Lê Văn Dương (ảnh trái) và Lê Minh Thương /// ẢNH CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP Nghi phạm Lê Văn Dương (ảnh trái) và Lê Minh Thương - ẢNH CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP
Nghi phạm Lê Văn Dương (ảnh trái) và Lê Minh Thương
ẢNH CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP
Ngày 19.5, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Cơ quan CSĐT Công an H.Thường Xuân (Thanh Hóa) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố các bị can, bắt tạm giam 2 bị can là cán bộ và nguyên là cán bộ xã Xuân Dương để điều tra về hành vi lạm dụng chức vụ và quyền hạn trong thi hành công vụ.
Các nghi phạm bị bắt và tạm giam trong thời gian 4 tháng để phục vụ công tác điều tra, gồm: Lê Văn Dương (53 tuổi), nguyên là Bí thư Đảng ủy xã Xuân Dương; Lê Minh Thương (44 tuổi), cán bộ địa chính xã Xuân Chinh (H.Thường Xuân, Thanh Hóa).
Theo kết quả điều tra của Công an H.Thường Xuân, giai đoạn 2007 – 2009, bị can Lê Văn Dương là Chủ tịch UBND xã Xuân Dương, còn Lê Minh Thương là cán bộ địa chính xã Xuân Dương.
Với vị trí Chủ tịch UBND xã, Dương đã bàn bạc, thống nhất với Thương cùng một số cán bộ khác ở UBND xã Xuân Dương, tổ chức bán 16.101 m2 đất ở cho nhiều hộ gia đình, thu tổng số tiền 674.215.600 đồng.
Mặc dù người dân nhận đất, nhưng hơn 10 năm sau vẫn không nhận được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ). Khi người dân tìm hiểu thì được biết, tiền người dân nộp đã không được nộp cho Kho bạc Nhà nước theo quy định, nên cơ quan chức năng không thể cấp sổ đỏ cho người dân.
Sau khi nhận được đơn tố cáo của người dân, Công an H.Thường Xuân đã vào cuộc điều tra và xác định, số tiền UBND xã Xuân Dương thu của người dân đã không được nộp vào ngân sách theo quy định, mà được xã giữ lại chi tiêu không đúng mục đích. Trách nhiệm chính thuộc về Chủ tịch UBND Lê Văn Dương và cán bộ địa chính giai đoạn 2007 – 2009.
Trước đó, tháng 3 vừa qua, khi đang là Bí thư Đảng ủy xã Xuân Dương, ông Lê Văn Dương đã làm đơn xin nghỉ, và được giải quyết theo quy định. Hiện vụ án đang được Công an H.Thường Xuân tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ruồi Beo

Ruồi Beo

Cứ mỗi lần có bài báo liên quan mấy ông cán bộ ở Thanh Hoa lại thấy lắm chuyện buồn cười. Chả nhẽ xứ Thanh cứ lùng bùng mãi với mấy ông cán bộ nghĩ mình khôn hơn cả luật lệ hay sao ? Dẹp hết các ông thay máu đi là vừa
lạc lối

lạc lối

Làm ơn đi đọc báo ngày nào cũng thấy tiêu cực ở thanh hóa , đánh tiếp viên hàng không , mới đây là phù phép hộ nghèo hộ cận nghèo , tham nhũng cắt bớt xén,..., nhiều vụ nữa , đạo đức suy đồi đến thế sao?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU