Bất ngờ bị kiểm tra, hướng dẫn viên ‘lặn mất tăm’, để khách nước ngoài bơ vơ

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bất ngờ bị kiểm tra chứng chỉ hành nghề, một hướng dẫn viên du lịch của đoàn khách Bulgaria bỏ đoàn đi 'biệt tăm', để đoàn khách nước ngoài bơ vơ.
Thanh tra Sở Du lịch TP.HCM đang làm việc với người đại diện đoàn khách Bulgaria  /// Ảnh: Đình Quân Thanh tra Sở Du lịch TP.HCM đang làm việc với người đại diện đoàn khách Bulgaria - Ảnh: Đình Quân
Thanh tra Sở Du lịch TP.HCM đang làm việc với người đại diện đoàn khách Bulgaria
Ảnh: Đình Quân
Sáng 26.3, Thanh tra Sở Du lịch TP.HCM tiến hành kiểm tra hoạt động của hướng dẫn viên du lịch tại khu vực Dinh Thống Nhất và Bưu điện Thành phố (Q.1, TP.HCM). Đây là hai điểm tham quan được nhiều du khách ghé thăm, nhất là những đoàn khách quốc tế.
Qua kiểm tra bất chợt một số đoàn khách, Thanh tra Sở Du lịch phát hiện nhiều sai sót trong trong hướng dẫn tour của công ty du lịch.
Điển hình khi kiểm tra tour 16 khách quốc tịch Nhật Bản của Công ty lữ hành Vietravel đang tham qua Dinh Thống Nhất, Thanh tra Sở Du lịch phát hiện hướng dẫn viên đoàn này không có thẻ hướng dẫn viên quốc tế, hướng dẫn viên không mang theo chương trình tour, danh sách khách và hợp đồng với công ty…
Bất ngờ bị kiểm tra, hướng dẫn viên ‘lặn mất tăm’, để khách nước ngoài bơ vơ - ảnh 1
Thanh Tra Sở Du lịch TP.HCM tiến hành lập biên bản sự việc đoàn khách Bulgaria
Ảnh: Đình Quân

Đáng chú ý, khi kiểm tra đoàn 13 khách mang quốc tịch Bulgaria của Công ty hành trình Châu Á (trụ sở ở Q.Thanh Xuân, Hà Nội), hướng dẫn viên được giới thiệu tên Lợi bất ngờ bỏ đi và không quay trở lại.

Sau đó khá lâu một hướng dẫn viên khác đến tự nhận mình là hướng dẫn viên của tour. Khi đoàn kiểm tra yêu cầu ông Lợi quay lại làm việc thì ông này cho biết bản thân mình cũng không thể liên lạc được với ông Lợi.

Những trường hợp vi phạm đều được đoàn kiểm tra lập biên bản để xử lý. Riêng với trường hợp đoàn khách Bulgaria có hướng dân viên "bỏ trốn", ông Nguyễn Minh Lý, Chánh thanh tra Sở Du lịch, cho hay do công ty tổ chức tour ở Hà Nội nên Thanh tra Sở sẽ lập biên bản sự việc rồi chuyển cho Thanh tra Sở Du lịch Hà Nội xử lý.

Ông Lý cũng cho hay việc Thanh tra Sở Du lịch lập đoàn kiểm tra đột xuất nhằm chấn chỉnh hoạt động du lịch ở TP.HCM, nhất là phát hiện và xử lý tình trạng hướng dẫn viên không có thẻ hoạt động chui.

Bình luận

User
Gửi bình luận
huynhthanhvung

huynhthanhvung

Phạt nặng công ty du lịch

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU