Bắt nghi phạm thu ‘phí’ 1 triệu đồng dẫn người Trung Quốc vượt biên vào Việt Nam

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nghi phạm Vi Văn Thêm thừa nhận đã cấu kết, móc nối với các đối tượng người Trung Quốc để đưa nhóm lao động Trung Quốc xâm nhập trái phép vào Việt Nam và hưởng tiền công 1 triệu đồng/người.
Nhóm 7 người Trung Quốc do Vi Văn Thêm dẫn đường nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bị biên phòng bắt giữ /// Ảnh Lý Nhất Nhóm 7 người Trung Quốc do Vi Văn Thêm dẫn đường nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bị biên phòng bắt giữ - Ảnh Lý Nhất
Nhóm 7 người Trung Quốc do Vi Văn Thêm dẫn đường nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bị biên phòng bắt giữ
Ảnh Lý Nhất
Sáng nay, 11.4, Bộ đội biên phòng tỉnh Lạng Sơn cho biết, Đồn biên phòng Chi Ma đã ra quyết định khởi tố vụ án đưa lao động Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam hòng né chốt kiểm soát, quy định cách ly phòng dịch Covid-19 đối với nghi phạm Vi Văn Thêm (23 tuổi), trú tại thôn Nà Pàm, xã Thống Nhất, H.Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn.

Lộ trình tinh vi đón người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Trước đó, lúc 22 giờ 10 ngày 24.3, Đồn biên phòng Chi Ma phốihợp với Phòng Phòng chống ma tuý và tội phạm, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Lạng Sơn, tổ chứcmật phục tại đường mòn khu vực mốc 1231 (thuộc thôn Bản Thín, xã Tú Mịch, H.Lộc Bình), đãbắt giữ Thêm và 7 người Trung Quốc có hành vi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
Qua đấu tranh khai thác, nghi phạm khai nhận, trong quá trình sang Trung Quốc làm thuê, Thêm có quen với một đối tượng người Trung Quốc tên là A Pô từ năm 2020. Đến 17 giờ ngày 24.3, A Pô có liên lạc để nhờ đón và đưa đường cho 7 người Trung Quốc vượt biên vào Việt Nam tại khu vực M1231, và đưa vào bãi đất trống ở thôn Bản Tín, xã Tú Mịch, H.Lộc Bình.
Theo thoả thuận với A Pô, Vi Văn Thêm sẽ nhận được tiền công 1 triệu đồng/người.
Đến 19 giờ cùng ngày, Thêm có rủ thêm Hoàng Văn Nam (21 tuổi) trú tại thôn Bản Giềng (xã Tú Mịch, H.Lộc Bình) đi đón người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.
Khi vào gần khu vực M1231, Thêm đứng cảnh giới cho Nam đi bộ vào đường mòn khu vực biên giới để dẫn nhóm lao động người Trung Quốc ra bên ngoài. Khi cả nhóm đến khu vực để xe máy để tiếp tục di chuyển vào sâu trong nội địa thì bị lực lượng biên phòng bắt giữ. Nam lợi dụng địa hình phức tạp và đêm tốiđã chạy trốn vào rừng.
Sau khi ra quyết định khởi tố vụ án, Đồn biên phòng Chi Ma sẽ hoàn chỉnh hồ sơ để bàn giao các đối tượng cho Công an tỉnh Lạng Sơn tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Có nên tìm hiểu tại sao họ nhập cảnh trái phép để làm gì ? Tốn 1 triệu chỉ để dẫn đường trốn trạm biên phòng. Sau đó tốn bao nhiêu để ung dung tại trong nước ? Quá đáng ngờ cho những người này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU