Bắt nghi phạm nổ súng bắn 2 người tử vong

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Công an tỉnh Nghệ An huy động nhiều lực lượng để điều tra, truy bắt nghi phạm dùng súng bắn 2 người tử vong trước cổng nhà, rồi đóng cửa cố thủ. Nạn nhân là 2 người đàn ông có tiếng trong giới 'xã hội' ở TP.Vinh
Lối vào hiện trường bị phong tỏa /// ẢNH K.HOAN Lối vào hiện trường bị phong tỏa - ẢNH K.HOAN
Lối vào hiện trường bị phong tỏa
ẢNH K.HOAN
Ngày 30.4, Công an tỉnh Nghệ An đã huy động nhiều lực lượng để điều tra, truy bắt nghi phạm dùng súng bắn 2 người tử vong trước cổng nhà, rồi đóng cửa cố thủ. Nghi phạm là Cao Trọng Phú (59 tuổi, ngụ xóm 7, xã Nghi Kim, TP.Vinh, Nghệ An) và nạn nhân là 2 người đàn ông có tiếng trong giới “xã hội” ở TP.Vinh.
Trước đó, khoảng 8 giờ cùng ngày, có 3 người đi trên chiếc xe Jeep chạy đến nhà nghi phạm Cao Trọng Phú. Người dân sống gần đó cho biết một lúc sau có nhiều tiếng súng nổ, một người đàn ông chạy ra từ cổng nhà ông Phú hô hoán. Người dân chạy đến thì phát hiện 2 người đã tử vong ngay phía trước cổng nhà ông Phú. Nghi phạm Phú sau đó khóa cổng, khóa trái cửa nhà rồi cố thủ bên trong căn biệt thự cao 2 tầng với tường bao xung quanh được xây rất kiên cố, giăng nhiều vòng thép gai.
Công an sau đó huy động nhiều lực lượng đến phong tỏa hiện trường, vây bắt nghi phạm. Sau nhiều giờ thuyết phục, đến 13 giờ 30 giờ cùng ngày, nghi phạm này mở cửa ra đầu thú.
Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, cho biết nghi phạm từng làm ăn, buôn bán ở Campuchia và một số tỉnh miền Nam mới trở về quê sinh sống, có nhiều mối quan hệ phức tạp. Thời gian gần đây, chính quyền địa phương và gia đình cho biết nghi phạm Phú có biểu hiện hoang tưởng. Hiện nguyên nhân gây án đang được cơ quan điều tra làm rõ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mong Cau

Mong Cau

Nhìn mặt tên Phú thì chả có biểu hiện "hoang tưởng" gì cả. Hắn có súng, khi nhóm người này đến và bắn chết hai người tại chổ thì nếu tin hắn có vấn đề, chúng ta mới đang "hoang tưởng". Bắn chết hai người thì sắp tới hắn cũng sẽ được ở "biệt thự rất kiên cố".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU