Tạm giữ nghi can lừa đảo tiêm vắc xin Pfizer 1.250.000 đồng/liều

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nguyễn Minh Phụng lợi dụng tình hình dịch bệnh để đăng các thông tin nhận cung cấp giấy xét nghiệm Covid-19 làm giấy thông hành, đăng ký tiêm vắc xin Covid-19... nhằm lừa đảo chiếm đoạt tiền.
 
Sáng ngày 29.7, Phòng An ninh mạng, phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05) - Công an TP.HCM cho biết vừa phối hợp với Công an TP.Thủ Đức kiểm tra, tạm giữ nghi can Nguyễn Minh Phụng (25 tuổi, ngụ P.Tam Phú, TP.Thủ Đức) để làm rõ, xử lý hành vi lợi dụng tình hình dịch bệnh để đăng tải các thông tin cung ứng lương thực, nhu yếu phẩm, dược phẩm, tổ chức dịch vụ tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Tạm giữ nghi can lừa đảo tiêm vắc xin Pfizer 1.250.000 đồng/liều - ảnh 1

Nghi can Nguyễn Minh Phụng

Ảnh do công an cung cấp

Theo PA05, lợi dụng tình hình dịch bệnh, nghi can Phụng đã đăng tải trên các ứng dụng mạng xã hội facebook, zalo các thông tin: Cung cấp giấy xét nghiệm Covid-19 để làm giấy thông hành, đi lại qua các trạm kiểm soát dịch (600.000đ/tờ); Đăng ký dịch vụ tiêm ngừa vắc xin các loại (Pfizer 1.250.000đ/liều, AstraZeneca 1.080.000/liều); Các loại dược phẩm để chữa trị khi nhiễm Covid-19; Bán hàng hóa lương thực, thực phẩm thiết yếu.
Thủ đoạn của Phụng là sau khi các nạn nhân chuyển tiền, Phụng chặn liên lạc, chiếm đoạt số tiền được chuyển.
PA05 đánh giá hành vi của Phụng đã tác động sai lệch về nhận thức của người dân trong việc tổ chức tiêm ngừa vacxin, phòng chống dịch bệnh Covid-19 của lãnh đạo thành phố và các ngành chức năng.
"Đã có rất nhiều người bị Phụng thuyết phục, chuyển tiền để mua hàng hóa lương thực, thực phẩm làm từ thiện xã hội, cung ứng cho các điểm cách ly, phong tỏa phòng chống dịch hay đăng ký ưu tiên chính vắc xin phòng ngừa dịch bệnh Covid-19, mua phôi giấy kết quả xét nghiệm Covid-19 để làm giấy thông hành, đi lại qua các trạm kiểm soát dịch nhưng sau đó đã bị chiếm đoạt, cắt liên lạc", PA05 cho biết.
Hiện Công an TP.Thủ Đức đang củng cố hồ sơ, khởi tố vụ án, điều tra làm rõ để nhanh chóng đưa ra xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật của Phụng, vừa để răn đe số đối tượng có ý định lợi dụng tình hình dịch bệnh để hoạt động vi phạm pháp luật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Loại tội phạm thời dịch bệnh. Thôi cho em vào tù để có thời gian nghiên cứ thêm chiêu thức lừa khác.
Gai Nguyen

Gai Nguyen

Thứ này cần cho vô nhà mát, cho nó bớt nóng trong người.
Kim Cuc

Kim Cuc

Người dân lại thiếu hiểu biết nên mới bị lừa.
Sơn Lê

Sơn Lê

Thôi thì cho em nó vào tù để đỡ phải suy nghĩ chuyện tiêu tiền hay đi làm thời kỳ dịch bệnh

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU