Bắt một phụ nữ 'quen biết các sếp" lừa chạy việc, lấy hơn nửa tỉ đồng

0 Thanh Niên Online
Ngày 17.11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kon Tum khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bà Lê Thị Hoàng Yến (52 tuổi, TP.Kon Tum) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản công dân.

Bắt một phụ nữ lừa đảo 500 triệu đồng qua chiêu bài xin việc làmĐọc lệnh bắt tạm giam bà Lê Hoàng Yến - Ảnh: (Công an tỉnh Kon Tum)
Theo CQĐT, trong vòng từ tháng 8 đến tháng 10.2015, đơn vị đã nhận liên tục đơn tố cáo của người dân, cho rằng bà Yến đã chiếm đoạt tài sản của họ thông qua chiêu bài xin việc làm.
Theo đó, bà Yến khoe mình quen biết :nhiều lãnh đạo, các sếp" trên địa bàn nên ai đến nhờ xin việc ở các cơ quan hành chính sự nghiệp tỉnh này, bà Yến cũng "OK", nhưng phải có tiền kèm theo từ vài chục đến trên dưới trăm triệu đồng kèm theo.
Tuy nhiên, nhiều trường hợp "tiền đã trao" nhưng "cháo đợi mãi không được múc" nên các nạn nhân cùng nhau làm đơn tố cáo bà Yến.
Vào cuộc điều tra, Công an tỉnh Kon Tum xác định bước đầu, bà Yến chiếm đoạt 535 triệu đồng của nhiều người dân.
Cùng với lệnh tạm giam, Cơ quan cảnh sát điều tra cũng thực hiện lệnh khám xét chỗ ở đối với bà Yến. Cơ quan cảnh sát điều tra cũng thông báo, ai là nạn nhân, bị hại liên quan nhanh chóng đến trình báo để giải quyết và làm rõ thêm hành vi lừa đảo của bà Yến.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU