Bắt một người Trung Quốc dùng thẻ ATM giả rút tiền ngân hàng

1
(TNO) Feng Hai Qiang (Phong Hải Cường) mang quốc tịch Trung Quốc, vừa bị Công an thành phố Hà Nội bắt giữ do có hành vi dùng thẻ ATM giả để chiếm đoạt tiền tại cây ATM của một số ngân hàng.

(TNO) Ngày 19.6, Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm công nghệ cao (Công an thành phố Hà Nội) cho biết đã bắt giữ Feng Hai Qiang (Phong Hải Cường) mang quốc tịch Trung Quốc, do có hành vi dùng thẻ ATM giả để chiếm đoạt tiền tại cây ATM của một số ngân hàng.

Tại trụ công an, các cán bộ điều tra phát hiện trong tư trang của Cường có tới 14 chiếc thẻ ngân hàng giả, 6,5 triệu đồng tiền mặt và nhiều thiết bị máy công nghệ cao để chế tạo thẻ ATM giả.

Bắt một người Trung Quốc dùng thẻ ATM giả rút tiền ngân hàng 1
Cường tại trụ sở công an - Ảnh: Hà An

Qua đấu tranh khai thác, Cường thừa nhận ngoài 6,5 triệu đồng tiền mặt mà Cường vừa chiếm đoạt được, thì trong vòng khoảng 1 tháng trở lại đây, nhóm của Cường đã sử dụng thẻ ATM giả để thực hiện chiếm đoạt tiền với số tiền ít nhất là trên 100 triệu đồng, tại các cây ATM thuộc nhiều ngân hàng khác nhau.

Bắt một người Trung Quốc dùng thẻ ATM giả rút tiền ngân hàng 2
Tang vật vụ án - Ảnh: Hà An

Theo các cán bộ điều tra, để thực hiện hành vi kể trên, sau khi nhập tịch vào Việt Nam, Cường đã cùng đồng bọn lấy cắp thông tin của chủ thẻ ATM là người Việt Nam và dùng các thiết bị máy móc đem theo để chế tạo thẻ giả, trước khi tìm tới các cây ATM rút tiền.

Hiện Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm công nghệ cao đang khẩn trương phối hợp cùng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội của Công an thành phố Hà Nội, truy tìm các đồng phạm của Cường đang bỏ trốn.

Hà An

>> Bắt quả tang người nước ngoài trộm tiền bằng ATM giả
>> Lại phát hiện người nước ngoài dùng thẻ ATM giả rút tiền
>> Phát hiện người nước ngoài dùng thẻ ATM giả rút tiền
>> 3 người nước ngoài dùng nhiều thẻ ATM giả để rút tiền
>> Phát hiện nhóm người nước ngoài dùng thẻ ATM giả rút tiền
>> Bắt một người nước ngoài dùng thẻ ATM giả rút tiền
>> Trung Quốc bắt hơn 200 nghi phạm dùng thẻ ATM giả

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Minh VN

Lê Minh VN

Còn điều gì mà người TQ chưa làm được nữa?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU