Bắt lái xe chở gỗ lậu đánh trọng thương 2 kiểm lâm

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bị yêu cầu dừng xe, xuất trình giấy tờ chứng minh nguồn gốc số gỗ đang chở trên xe, Tuấn vẫn nhấn ga bỏ chạy, sau đó gọi thêm người, rồi tấn công tổ công tác, khiến 2 kiểm lâm bị thương.
Một đối tượng trong nhóm của Nguyễn Quang Tuấn cầm gậy tấn công tổ công tác /// Ảnh Khánh Trung Một đối tượng trong nhóm của Nguyễn Quang Tuấn cầm gậy tấn công tổ công tác - Ảnh Khánh Trung
Một đối tượng trong nhóm của Nguyễn Quang Tuấn cầm gậy tấn công tổ công tác
Ảnh Khánh Trung
Sáng 28.7, Công an huyện Quỳ Châu (Nghệ An) cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Quang Tuấn (trú tại bản Tóng 2, xã Châu Phong, huyện Qùy Châu) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.
Công an huyện Quỳ Châu cũng đã triệu tập 2 đối tượng khác liên quan đến vụ việc để lấy lời khai, phục vụ quá trình điều tra.
Trước đó, khoảng 5 giờ sáng 25.7, nhận tin báo, tổ công tác của Trạm quản lý bảo vệ rừng Diên Lãm (đóng tại huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) gồm 4 người do ông Trần Đức Long, Trạm phó Trạm quản lý bảo vệ rừng Cắm Muộn, làm trưởng đoàn, đã kiểm tra xe tải chở gỗ có dấu hiệu nghi vấn tại địa bàn xã Châu Hoàn, huyện Quỳ Châu.
Tuy nhiên, Tuấn nhấn ga, lái xe bỏ chạy. Tổ công tác truy đuổi khoảng 3 km thì chặn được xe của Tuấn, tiếp tục yêu cầu Tuấn và phụ xe xuất trình giấy tờ để kiểm tra.
Bắt lái xe chở gỗ lậu đánh trọng thương 2 kiểm lâm - ảnh 1
Kiểm lâm Nguyễn Chí Việt bị đánh ngất tại chỗ
Ảnh Khánh Trung
“Không những không chấp hành mà 2 đối tượng này còn hăm dọa, gọi thêm người đến, rồi lấy hung khí trên xe xuống đánh vào sau gáy kiểm lâm viên Nguyễn Chí Việt, làm anh Việt ngất tại chỗ. Anh Trần Đức Long cũng bị đánh vào chân”, ông Dương Ngọc Hùng, Giám đốc Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống (Sở Nông nghiệp-Phát triển nông thôn Nghệ An), cho biết.
Sau khi hành hung các kiểm lâm, Tuấn cùng đồng phạm bỏ trốn khỏi hiện trường. Ngày 26.7, Tuấn đến Công an huyện Quỳ Châu đầu thú.
Theo ông Hùng, anh Việt được đồng nghiệp đưa đến bệnh viện Đa khoa Nghệ An điều trị trong tình trạng bị thương nặng. Bảy tấm gỗ trên xe của Tuấn được xác định là gỗ Pơmu và không có giấy tờ hợp pháp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hòa

Hòa

Kiểu chế tài với bọn lâm tặc này như các bác hiện nay tôi đảm bảo 10 năm nữa không còn 1 cành cây chống gậy chứ đừng nói là rừng. Cái loại này là cần bắn hạ tại chỗ nếu phát hiện chặt, cưa, tẩu tán gỗ lậu... có như thế mới giữ rừng được, chứ giữ cho có rồi bọn nó muốn xử cán bộ nào thì xử thôi. Rừng là tài nguyên quốc gia, vậy tại sao bọn này vi phạm tài nguyên quốc gia mà không bắn hạ được ??? Với lại địa phương, tỉnh nào cũng có quân đội hết rồi nên giao cho quân đội quản lý đồng thời lấy đó tập luyện cho bảo vệ ANQG luôn, cứ hành quân luồng rừng phát hiện lâm tặc, phá rừng ...thì bắn hạ ngay
lo thach tu

lo thach tu

Kiểm Lâm chống Lâm tặc như trứng chọi đá. Đàn sau Lâm tặc là 1 thế lực như Thái Sơn
trần xuân hòa

trần xuân hòa

nếu có súng kiểm lâm phải bắn hạ mấy thằng này,là người công dân nếu có súng trong tay trường hợp này tôi cũng sẽ bắn.
Hoang

Hoang

bắn bắn bắn. Xong cũng bị bắn....

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU