Bắt khẩn cấp nhiều lãnh đạo công ty đầu tư tiền ảo

Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Dù không có bất cứ hoạt động sản xuất kinh doanh nào nhưng Nguyễn Hữu Tiến lấy danh nghĩa Công ty OTCMAX tổ chức nhiều buổi hội thảo quảng bá, kêu gọi các nhà đầu tư hợp tác góp vốn...
 /// Đình Trường - Đình Trường
Đình Trường
Ngày 19.7, nguồn tin Thanh Niên cho biết Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an phối hợp với lực lượng Phòng 4 thuộc Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50) và các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Hữu Tiến (ảnh), Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần VNCOINS có trụ sở tại P.Đa Kao, Q.1, TP.HCM; Phạm Việt Sơn, Tổng giám đốc và Nguyễn Hồng Quân, phụ trách công nghệ thông tin Công ty VNCOINS để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trước đó, cơ quan công an đã đồng loạt thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp 6 địa điểm là nơi ở, nơi làm việc của những người liên quan.
Bước đầu, cơ quan điều tra đã làm rõ: Nguyễn Hữu Tiến là người sáng lập Công ty cổ phần OTCMAX, giữ chức danh chủ tịch HĐQT và điều hành mọi hoạt động của công ty từ tháng 8.2016. Đến tháng 9.2017, Công ty OTCMAX đổi tên thành Công ty cổ phần VNCOINS.
Dù không có bất cứ hoạt động sản xuất kinh doanh nào nhưng Nguyễn Hữu Tiến lấy danh nghĩa Công ty OTCMAX tổ chức nhiều buổi hội thảo quảng bá, kêu gọi các nhà đầu tư hợp tác góp vốn thực hiện nhiều dự án có số vốn lên tới hàng ngàn tỉ đồng như xây dựng sân bay Long Thành, các trung tâm thương mại ở Thanh Hóa...
OTCMAX còn mở nhiều hội thảo lôi kéo các nhà đầu tư tham gia bỏ tiền thật để mua tiền ảo, là một dạng mã code hay còn gọi là mã đầu tư, là các dãy số ảo có 9 đến 10 ký tự, với mệnh giá từ 2,5 triệu đến 250 triệu đồng, đồng thời cam kết ký hợp đồng thỏa thuận hợp tác đầu tư, cam kết trả lợi nhuận theo các gói đầu tư liên tục trong thời gian 90 ngày làm việc, với mức lãi suất cực khủng 1,8% mỗi ngày. Nguyễn Hồng Quân tự tạo ra các mã code cho Tiến và các đối tượng chủ chốt của các công ty OTCMAX (VNCOINS) và Thiên Rồng Việt (cũng do Nguyễn Hữu Tiến thành lập và điều hành với vai trò chủ tịch HĐQT).
Từ tháng 8 - 11.2016, Công ty cổ phần OTCMAX của Tiến đã ký kết với hơn 6.000 nhà đầu tư, thu tổng số tiền hơn 200 tỉ đồng.
Thượng tá Lê Ngọc Hùng - Phụ trách Phòng 6, Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an là đơn vị thụ lý vụ án cho biết: Lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát kêu gọi các bị hại liên hệ cung cấp tài liệu, chứng cứ cho Cơ quan điều tra để bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của mình theo quy định của pháp luật.

Bình luận 10

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Lamqtrung

Lamqtrung

Tôi không biết những người đầu tư nghĩ gì về lãi suất khủng như vậy? Có đi cắt cổ người khác cũng không được. Đúng là tham thì thâm...
Nông Phúc Tương

Nông Phúc Tương

Phải công nhận nó giỏi, từ tay không mà lừa được 6000 nhà đầu tư. Tại nhiều người thích mã hơn thật. Ăn mặc giản dị thì cho là không có tiền, thuê xe sang nhưng không xu dính túi thì tiếp đón niềm nở...
Tung

Tung

thích bình luận của bạn
Hoang Bich Hanh

Hoang Bich Hanh

Có người sống ảo, ham giàu mà thiếu hiểu biết và thiếu cảnh giác nên dễ bị lừa.
Trần Ngọc KIm

Trần Ngọc KIm

Trên đời này không ai mang lại nguồn lợi nhuận ngẫu nhiên lớn như vậy? tính thiếu hiểu biết và lòng tham dẫn đến ngộ nhận.
Danto

Danto

Nên nhớ, trên đời này làm gì có ai cho không ai cái gì ? Biết để mà sống cho thanh thản.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU