Bắt khẩn cấp kẻ lừa đảo tuyển người mẫu qua ảnh rồi tống tiền

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lập Facebook nhằm lừa đảo bằng cách tuyển người mẫu, yêu cầu các “thí sinh” là những cô gái trẻ, đẹp chụp hình, quay video khỏa thân để Mạnh xem, sau đó Mạnh dùng video này đe dọa tống tiền nạn nhân.

Lê Xuân Mạnh tại Công an Đà Lạt /// Lâm Viên Lê Xuân Mạnh tại Công an Đà Lạt - Lâm Viên
Lê Xuân Mạnh tại Công an Đà Lạt
Lâm Viên
Sáng 8.9, Công an TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết vừa bắt khẩn cấp Lê Xuân Mạnh (30 tuổi, ngụ xã Lộc Thành, H.Bảo Lâm, Lâm Đồng), vì có hành vi lập nickname Facebook nhằm lừa đảo bằng cách tuyển người mẫu rồi yêu cầu các “thí sinh” là những cô gái trẻ, đẹp chụp hình, quay video khỏa thân để Mạnh xem trực tiếp, sau đó Mạnh dùng những video này đe dọa tống tiền các cô gái.
Bắt khẩn cấp kẻ lừa đảo tuyển người mẫu qua ảnh rồi tống tiền  - ảnh 1

Thông tin lừa đảo tuyển dụng người mẫu do Mạnh lập

ẢNH: LÂM VIÊN (chụp lại)

Mạnh dùng clip khỏa thân tống tiền, ép nạn nhân ngủ với mình

Mạnh bị bắt quả tang tại khu vực bến xe Liên tỉnh Đà Lạt khi đang nhận 10 triệu đồng từ T.T.N.T (20 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai). Trước đó, chị T có ước mơ làm người mẫu nên đã vào Facebook nickname “Nguyễn Hải Yến” (do Mạnh lập ra để lừa đảo) để đăng ký tham gia và được Mạnh chuyển mẫu đơn để điền thông tin cá nhân.
Sau khi đóng lệ phí 300.000 đồng vào số tài khoản của một ngân hàng do Mạnh cung cấp, chị T. nhận được biên lai thu tiền có đóng dấu của Công ty TNHH Truyền thông Hải Yến do Lê Xuân Mạnh ký tên đóng dấu.
Tiếp đó, Mạnh yêu cầu chị T. chụp hình, quay video khỏa thân trực tuyến để Mạnh xem trước khi tuyển dụng. Thế nhưng Mạnh lưu lại những đoạn video đó rồi liên tục đe dọa, uy hiếp tinh thần, buộc chị T. phải đưa cho anh ta 10 triệu đồng mới xóa video khỏa thân. Nếu không có đủ 10 triệu đồng thì chị T. phải... ngủ với Mạnh suốt 1 tuần lễ.
Khi Mạnh đến khu vực bến xe Liên tỉnh Đà Lạt nhận tiền từ chị T. thì bị lực lượng trinh sát của Đội Cảnh sát hình sự (Công an TP.Đà Lạt) bắt quả tang. Khám xét nhanh, cơ quan chức năng thu tang vật tại đây gồm: tiền, 4 con dấu do Mạnh làm giả để lừa đảo, 1 điện thoại di động…
Bắt khẩn cấp kẻ lừa đảo tuyển người mẫu qua ảnh rồi tống tiền  - ảnh 2

Lê Xuân Mạnh bị bắt khẩn cấp vì có hành vi lừa đảo, tống tiền cô gái trẻ muốn làm người mẫu

ẢNH: LÂM VIÊN

Chỉ "tuyển" những cô gái từ 16 - 22 tuổi

Bước đầu, Mạnh khai nhận do không có công ăn việc làm, từ tháng 6.2020 Mạnh thuê nhà trọ ở đường Trần Nhân Tông, P.8 (Đà Lạt) để ở. Để có tiền tiêu xài Mạnh lập Facebook có nickname “Nguyễn Hải Yến” để lừa đảo các cô gái trẻ có đam mê trở thành người mẫu. Mạnh chỉ “tuyển dụng” người mẫu chụp hình cổ trang có chiều cao từ 1,55 m trở lên, tuổi từ 16 - 26 tuổi, không làm việc cho công ty truyền thông khác. Mỗi người muốn nhận mẫu đơn tham gia tuyển chọn qua Zalo phải đóng lệ phí 300.000 đồng cho Mạnh bằng cách chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng do anh ta đưa.
Theo công an TP.Đà Lạt, bằng thủ đoạn trên, Mạnh đã thực hiện hành vi chiếm đoạt tiền của nhiều người và hầu hết là các cô gái trẻ, có đam mê làm nghề người mẫu.
Lãnh đạo Công an TP.Đà Lạt cho biết đang phối hợp với một ngân hàng (do Mạnh cung cấp để nạn nhân chuyển tiền) xác minh các nạn nhân đã bị Mạnh lừa đảo tuyển người mẫu, chuyển tiền để củng cố hồ sơ khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với Mạnh về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bình luận

User
Gửi bình luận
hu***@gmail.com

hu***@gmail.com

Sẽ gia nhập đội juve với hợp đồng vài năm.
Nguyễn Quang Hùng

Nguyễn Quang Hùng

Muốn làm được một việc mình mong muốn là phải trải qua biết bao nổ lực để mới có được. Còn cái gì mà nó đến một cách quá dễ dàng thì đừng vội mừng....

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU