Bắt khẩn cấp đối tượng truy sát cả nhà em trai vì tranh chấp đất đai

11 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi truy sát khiến 5 người trong gia đình em trai thương vong, đối tượng gây án đã bị lực lượng chức năng bắt giữ ngay sau đó khoảng 15 phút.
Vụ truy sát khiến 2 người tử vong tại chỗ, 3 người bị thương nặng đang được cấp cứu tại bệnh viện /// Ảnh CTV Vụ truy sát khiến 2 người tử vong tại chỗ, 3 người bị thương nặng đang được cấp cứu tại bệnh viện - Ảnh CTV
Vụ truy sát khiến 2 người tử vong tại chỗ, 3 người bị thương nặng đang được cấp cứu tại bệnh viện
Ảnh CTV
Theo báo cáo nhanh của UBND xã Hồng Hà (huyện Đan Phượng, Hà Nội), vào khoảng 7 giờ 30 phút sáng 1.9, trên địa bàn đã xảy ra một vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng tại ngõ Đại Thành, cụm 2, thôn Bồng Lai, xã Hồng Hà.

Ám ảnh vụ anh trai thảm sát gia đình em trai ở Đan Phượng, Hà Nội

Cụ thể, vào khoảng thời gian trên, ông Nguyễn Văn Đông (53 tuổi, trú tại thôn Bồng Lai, xã Hồng Hà) cầm 1 con dao nhọn, loại dao bầu trọc tiết lợn sang nhà ông Nguyễn Văn Hải (51 tuổi, là em trai ông Đông; sống sát nhà nhau) rồi bất ngờ đâm, chém truy sát nhiều người trong gia đình ông Hải.
Bắt khẩn cấp đối tượng truy sát cả nhà em trai vì tranh chấp đất đai - ảnh 1

Lực lượng chức năng phong tỏa, khám nghiệm hiện trường

Ảnh Trần Cường

Thời điểm xảy ra sự việc, nhiều người dân có mặt chứng kiến, tuy nhiên không ai dám can ngăn bởi ông Đông rất hung hăng.
Vụ việc khiến ông Hải và chị Nguyễn Thị Bắc (31 tuổi, con gái ông Hải) tử vong tại chỗ; bà Doãn Thị Việt (49 tuổi, vợ ông Hải), chị Đỗ Thị Nhung (24 tuổi, con dâu ông Hải) và bé Nguyễn Huyền My (1 tuổi, cháu nội ông Hải) bị thương nặng, được đưa đi cấp cứu.
Nguyên nhân ban đầu được nhận định do mâu thuẫn gia đình, tranh chấp về kinh tế, đất đai dẫn đến vụ việc đau lòng kể trên.
Theo một lãnh đạo UBND xã Hồng Hà, sau khoảng 15 phút gây án, ông Đông đã bị lực lượng chức năng bắt giữ và đưa về trụ sở Công an huyện Đan Phượng để điều tra, làm rõ sự việc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phong Vu

Phong Vu

Nếu vụ thảm sát kinh hoàng này là vì phân chia tài sản thừa kế không công bằng, và bức xúc nung nấu đã lâu nhưng không thể nhờ xã hội phân xử thì, theo tôi, vụ này thêm một bằng chứng đã đến lúc ngành tư pháp cần nâng cấp, cần thay đổi từ xử theo văn tự thành xử theo sự thật. Tư pháp Việt xưa nay vẫn xem văn tự là toàn bộ sự thật, nhược điểm lớn của mô hình tư pháp cổ điển này là, ví dụ, khi bức xúc vì không công bằng nhưng không có giấy tờ hoặc giấy tờ bất lợi cho mình thì người Việt hiện tại không thể dựa vào tòa án để đòi công bằng, mà phải cam chịu. Nhưng nhiều nơi trên thế giới thì không còn như vậy, để tránh thảm cảnh người dân tự ra tay chấp pháp, ngày nay tòa án nhiều nơi xem giấy tờ hoặc không có giấy tờ chỉ là một chi tiết nhỏ của toàn cảnh sự thật. Sự thật như thế nào thì nếu vụ việc nghiêm trọng không chỉ một quan tòa, mà một bồi thẩm đoàn cả chục người lựa chọn đột xuất hoàn toàn vô tư từ nhiều thành phần xã hội, sẽ xem xét mọi chi tiết và nghe câu chuyện của tất cả mọi cá nhân liên quan rồi tổng hợp ra bức tranh toàn cảnh. Những án lệnh sâu sắc công phu như vậy đạt tỉ lệ khẩu phục tâm phục rất cao, có giá trị an dân và tạo niềm tin rất lớn vào chính quyền.
quê lúa thái bình

quê lúa thái bình

Chưa thể nói bất cừ điều gì bạn ạ. Tranh chấp này quá là kinh khủng, nhưng ko thể trách chính quyền nếu như các bên có quyên lợi liên quan mà không có đơn đến các cơ quan chức năng.
leduycng

leduycng

Con người luôn tranh giành những thứ vốn chẳng thuộc về mình.
Hùng

Hùng

Ích kỷ, tham lam, tàn độc, điên dại, mù quáng!
tranhuynhduc

tranhuynhduc

Không biết nói cái gì nữa !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU