Bắt giữ nhóm người Trung Quốc 'bắt cóc đồng hương 10 ngày, tống tiền 2,5 tỉ đồng'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 6.5, Công an TP.Đà Nẵng cho hay đã tiếp nhận hai nghi phạm người Trung Quốc liên quan vụ án bắt cóc đồng hương, cưỡng đoạt tài sản.
Zhu Zhong Liang (trái) và Wu Xiao Sheng /// ẢNH: CÔNG AN TP.ĐÀ NẴNG CUNG CẤP Zhu Zhong Liang (trái) và Wu Xiao Sheng - ẢNH: CÔNG AN TP.ĐÀ NẴNG CUNG CẤP
Zhu Zhong Liang (trái) và Wu Xiao Sheng
ẢNH: CÔNG AN TP.ĐÀ NẴNG CUNG CẤP
Trước đó, ngày 16.4, Công an TP.Đà Nẵng nhận được trình báo về việc hai người Trung Quốc bị bắt cóc, giam giữ gần 10 ngày và tống tiền khoảng 700.000 nhân dân tệ (tương đương 2,5 tỉ đồng).
Theo khai báo, khoảng 19 giờ ngày 5.4, một người đàn ông Trung Quốc (34 tuổi, tạm trú Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) vào ô tô tại một bãi giữ xe ở Q.Sơn Trà thì bị Zhu Zhong Liang (28 tuổi) và Wu Xiao Sheng (33 tuổi) cùng một nghi phạm (mang khẩu trang, chưa xác định lai lịch) lôi ra khỏi xe.
Nạn nhân bị 3 người này đánh đập, dùng dao khống chế, trùm thùng giấy lên đầu và ép lên một ô tô để chở đi nơi khác. Những người này tiếp tục đe dọa và ép nạn nhân phải khai ra lai lịch một người Trung Quốc khác. Sau khi xác định được nơi tạm trú ở người Trung Quốc thứ hai tại căn hộ P.An Hải Đông (Q.Sơn Trà), nhóm bắt cóc áp tải nạn nhân đến căn hộ trên và giam giữ cả hai tại đây.
Bị đe dọa, trong đêm 5.4 và rạng sáng 6.4, hai nạn nhân đã nhờ người thân hai lần chuyển vào tài khoản Zhu Zhong Liang lần lượt 300.000 và 400.000 nhân dân tệ.
Qua 10 ngày giam giữ 2 nạn nhân tại căn hộ P.An Hải Đông nhưng không lấy thêm được tiền, tối 16.4, Zhu Zhong Liang và Wu Xiao Sheng bỏ đi.
Nhận tin báo, Công an TP.Đà Nẵng truy xét, ngày 4.5, phát hiện Zhu Zhong Liang và Wu Xiao Sheng trốn về nhà vợ của Zhu Zhong Liang ở xã Vĩnh Viễn A, H.Long Mỹ, Hậu Giang nên phối hợp công an tỉnh này bắt giữ.
Đối với nghi phạm thứ 3 tham gia vụ bắt cóc, hai người Trung Quốc này khai đang ở Đà Nẵng nên Công an TP.Đà Nẵng đang tiếp tục truy xét.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU