Bắt giữ một lượng lớn động vật hoang dã 'núp bóng' gà con

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

5 thùng xốp chứa rắn và chồn hoang dã bị lực lượng chức năng phát hiện trên xe khách. Chủ xe khai do người gửi hàng nói là... gà con, nên nhà xe không kiểm tra.
Số động vật hoang dã bắt giữ trên xe khách /// Ảnh: Ngọc Hạ Số động vật hoang dã bắt giữ trên xe khách - Ảnh: Ngọc Hạ
Số động vật hoang dã bắt giữ trên xe khách
Ảnh: Ngọc Hạ
Ngày 24.12, tin từ Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị vừa bắt giữ số lượng lớn động vật hoang dã được vận chuyển trái phép trên xe khách. Vụ việc đang được Hạt Kiểm lâm TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) phối hợp làm rõ, xử lý.
Khoảng 9 giờ cùng ngày, trong lúc tuần tra trên đường tránh phía tây TP.Buôn Ma Thuột, tổ công tác thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện một xe khách biển số TP.HCM chạy hướng từ H.Ea Súp (Đắk Lắk) đi TP.HCM có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra.
Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện trên xe có 5 thùng xốp chứa 24 kg rắn các loại và 21 con chồn. Trong đó, 14 con chồn còn sống, 7 con bị giết thịt, ướp đông lạnh.
Số động vật hoang dã đã được cơ quan chức năng tạm giữ để xác minh, xử lý.
Làm việc với cơ quan chức năng, chủ xe là bà Nguyễn Thị Thanh (57 tuổi, trú Bình Dương) cho biết số hàng này được người đứng dọc đường gửi về Bình Dương, dặn nhà xe đến nơi sẽ có người nhận và trả cước phí. Theo chủ xe, do người gửi hàng nói bên trong các thùng xốp là gà con nên chủ xe tin tưởng, vận chuyển mà không kiểm tra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU