Bắt giữ 3 xe khách của hãng Thành Bưởi

27
Chiều  7.8, tại Bến xe Đồng Nai (TP.Biên Hòa, Đồng Nai), đoàn thanh tra giao thông của Bộ GTVT đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ 3 ô tô khách giường nằm BS 51B-133.51, 53S-9102 và 51B-090.31 của hãng vận tải Thành Bưởi (chạy tuyến TP.HCM - Đà Lạt) do các xe này không có hợp đồng vận chuyển hành khách theo quy định; xe hợp đồng nhưng thu tiền hành khách trong quá trình chạy; đón trả khách dọc đường.

Vụ việc khiến hơn 100 người trên 3 xe này phải chờ hơn 2 tiếng đồng hồ để hãng vận tải Thành Bưởi điều xe khác đến đưa hành khách về Đà Lạt. Trong quá trình xử lý đã xảy ra xô xát với người của nhà xe khiến đoàn kiểm tra phải nhờ Cảnh sát 113 Công an tỉnh Đồng Nai đến can thiệp.

Lê Lâm

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng Quận

Hoàng Quận

Hôm qua, tôi là hành khách đi trên chuyến này. Rất bức xúc cách làm việc tùy tiện của Đoàn thanh tra giao thông của Bộ GTVT. Hãng xe Thành Bưởi nếu có lỗi thì xử lý hãng xe đó sau, viết vé phạt về. Đằng này làm ách tắc luôn cho cả 100 hành khách. Cuộc họp quan trọng của chúng tôi bị hủy bỏ.
Long

Long

Gửi bạn Phương Linh (Huế), có lẽ bạn chưa bao giờ đi xe khách tuyến Đà Lạt - Sài Gòn nên mới đề nghị phạt nặng! Riêng tôi thì tôi cho rằng mô hình xe khách chất lượng cao tại VN chúng ta xuất phát từ chính Thành Bưởi và Phương Trang đó! Tôi chưa từng thấy bất kỳ tuyến xe khách liên tỉnh nào phục vụ hành khách tốt như tuyến Đà Lạt - Sài Gòn (trong đó Thành Bưởi và Phương Trang là chủ đạo). Cứ 30 phút là có một chuyến xuất bến (kể cả đêm khuya), không đón khách linh tinh dọc đường, lơ xe không thô bạo với khách hàng, không bao giờ có tình trạng nhồi nhét như các hãng khác...Tôi nghĩ rằng Bộ GTVT nên xem lại các quyết định của mình!
Trần Quang.

Trần Quang.

Tôi đi xe rất nhiều lần của hảng này. Đồng ý với ý kiến của bạn, hoàn toàn chính xác.
Tiên Nhi

Tiên Nhi

Về miền tây xem dùm bạn Long ơi!
Hiện nay, ở miền Tây rất nhiều nhà xe phục vụ như Thành Bưởi, Phương Trang lắm. Như tuyến SG-Rạch Giá, SG-Cà Mau, SG -Châu Đốc...!
Ngô Mai

Ngô Mai

Tôi đảm bảo 90% cán bộ viên chức cơ quan nhà nước của Lâm Đồng khi có dịp xuống TP.HCM đều sẽ chọn các nhà xe như Thành Bưởi, Phương Trang để đi chứ không mấy ai chọn phải đặt chân xuống bến xe Miền Đông! Vì sao lại như vậy? Có mấy nguyên nhân sau đây:
+ Một, người dân sợ bến xe Miền Đông,
+ Hai, xe chạy 24/24h (bến xe miền Đông không có được điều này)
+ Ba, xe chạy một mạch (xe bến Miền Đông thường tìm khách dọc đường)
+ Bốn, giờ giấc chính xác.
+ Năm, an toàn (cho người và hành lý)
Do vậy, trước khi tìm cách để giải tán các hãng xe nói trên thì theo tôi Bộ GTVT nên lưu ý nguyên tác chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là: "Không có giải pháp nào tốt hơn giải pháp cơ chế thị trường!". Hãy để tiếng nói của cơ chế thị trường lên tiếng! Tức là hãy để hành khách đi xe quyết định lựa chọn Hãng xe, lựa chọn Bến xe! Chỉ khi có đa dạng Hãng, đa dạng Bến xe thì lúc ấy mới có cạnh tranh, lúc ấy người dân mới được thụ hưởng dịch vụ tốt nhất được!
Tiên Nhi

Tiên Nhi

Ai cũng đòi cho mình có bến xe riêng thì có được không, bạn Ngô Mai?
Không thể đem lý luận kiểu "Đau bụng uống Nhân sâm..." , lên google tìm thông tin về quy định bến Xe sẽ rõ hơn.
Kiệt

Kiệt

Thành Bưởi là hãng xe đàng hoàng nhất mà tôi đã tín nhiệm suốt 10 năm qua trên tuyến ĐL - Tp. HCM. Kg hiểu sao thanh tra GTVT lại làm khó như vậy trong khi tuyến này còn hàng chục loại xe dù khác mà kg thấy nói gì, kg thấy thanh tra gì ?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU