Bắt giam ông Quách Duy chuyên viên Văn phòng UBND TP.HCM

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ông Quách Duy chuyên viên Văn phòng UBND TP.HCM vừa bị bắt giam để điều tra về hành vi “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”
Tối 18.9, nguồn tin PV Thanh Niên cho biết Cơ quan CSĐT Công an Q.Tân Phú vừa có quyết định khởi tố vụ án, bắt giam ông Quách Duy (38 tuổi) để điều tra về hành vi “ lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.
Chiều 19.8, Cơ quan CSĐT Công an Q.Tân Phú đã khám xét nơi ở, làm việc của ông Quách Duy, thu giữ được một số tài liệu liên quan.
Trước đó, ngày 9.4.2019, trên tài khoản Facebook "Duy Quách" của ông Quách Duy có đưa thông tin đề cập việc giao đất, cho thuê đất tại dự án 76 Tôn Thất Thuyết, Q.4, TP.HCM, trong đó có nêu "Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an tiến hành điều tra vụ giao 'đất vàng' giá rẻ liên quan đến Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến...".  Ngày 24.5, Thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM có quyết định xử phạt hành chính đối với ông Quách Duy 7,5 triệu đồng vì "đăng thông tin thất thiệt" lên mạng xã hội Facebook. Cũng theo nội dung quyết định xử phạt của Sở Thông tin - Truyền thông, các thông tin trên của ông Quách Duy là "vu khống, xúc phạm danh dự, uy tín của cá nhân khác".
Không đồng tình với quyết định này, ông Quách Duy đã khởi kiện và đề nghị tòa giải quyết hai nội dung: Một là buộc Sở Thông tin - Truyền Thông TP.HCM hủy Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông; buộc Chánh thanh tra sở này bồi thường cho ông số tiền 7,5 triệu đồng nếu ông phải đóng phạt trong thời gian chờ tòa án giải quyết.
Ông Quách Duy cho rằng ông đưa thông tin dẫn, trích lại từ báo mạng; đồng thời, việc xử phạt ông chưa bảo đảm thẩm quyền, thủ tục theo luật định.
Ngày 6.9.2019, TAND TP.HCM đã xét xử sơ thẩm, bác đơn khởi kiện của ông Quách Duy. Ngày 10.9.2020, TAND cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm, bác kháng cáo của ông Quách Duy về nội dung khởi kiện quyết định xử phạt hành chính của Chánh thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM.

Bình luận

User
Gửi bình luận
ha***@gmail.com

ha***@gmail.com

Thế đấy
ha***@gmail.com

ha***@gmail.com

Hay lắm
Quan Tham

Quan Tham

Xong phim
Cong Nguyen

Cong Nguyen

Sai một li đi một dặm, anh này sai một li đi vạn dặm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU