Bắt giam nữ Trưởng phòng Hành chính tư pháp thuộc Sở Tư pháp Lâm Đồng

10 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nữ Trưởng phòng Hành chính Tư pháp Bùi Thị Mai Liên thuộc Sở Tư pháp Lâm Đồng bị khởi tố bắt giam trong đêm 15.6 về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan chức năng khám xét  nơi NỮ trưởng phòng Hành chính Tư pháp làm việc /// Lâm Viên Cơ quan chức năng khám xét nơi NỮ trưởng phòng Hành chính Tư pháp làm việc - Lâm Viên
Cơ quan chức năng khám xét nơi NỮ trưởng phòng Hành chính Tư pháp làm việc
Lâm Viên
Nguồn tin Thanh Niên cho biết chiều tối 15.6, sau khi được cơ quan chức năng phê chuẩn, Công an tỉnh Lâm Đồng thực hiện quyết định khởi tố và bắt giam bà Bùi Thị Mai Liên (46 tuổi, ngụ TP.Đà Lạt), Trưởng phòng Hành chính Tư pháp (Sở Tư pháp Lâm Đồng), để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Bắt giam nữ Trưởng phòng Hành chính tư pháp thuộc Sở Tư pháp Lâm Đồng - ảnh 1

Công an canh gác trong thời điểm khám xét nơi làm việc của bà Liên trong Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng

Lâm Viên

Bà Liên là vợ ông Đoàn Xuân Sơn, Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng. Thông tin ban đầu, cơ quan chức năng nhận được nhiều đơn tố cáo về việc bà Liên lợi dụng vị trí công việc của mình và địa vị của chồng, trưng ra nhiều giấy tờ về bất động sản, rồi mượn tiền của nhiều người nhưng đến hẹn không trả. Trong số đó, có nạn những nạn nhân bị Liên quỵt nợ từ vài chục triệu đến trên 53 tỉ đồng,
Nạn nhân của Liên thuộc nhiều thành phần, là cán bộ nhân viên trong Sở Tư Pháp, một số quan chức về hưu, cán bộ UBND tỉnh, ngân hàng và người dân. Thủ đoạn chủ yếu là dụ dỗ, lừa phỉnh người khác lập hợp đồng, viết giấy vay nhận nợ.
Theo người dân tố cáo, ông Sơn có ít nhất 2 lần cùng bà Liên ký giấy vay nợ; có những khoản vay nợ, Liên giao dịch ngay tại Sở Tư pháp Lâm Đồng.
Bắt giam nữ Trưởng phòng Hành chính tư pháp thuộc Sở Tư pháp Lâm Đồng - ảnh 2

Đơn của nạn nhân xin ngăn chặn việc chuyển nhượng tài sản của vợ chồng Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng

CTV

Trong thời gian qua, một số chủ nợ đã đến Sở Tư pháp tìm gặp ông Sơn và bà Liên đòi nợ, gây ồn ào, náo loạn ảnh hưởng đến môi trường công sở. Trong số đó, có người đã khởi kiện đến TAND TP.Đà Lạt và cuối tháng 2.2020, TAND TP. Đà Lạt thụ lý vụ án và ra quyết định phong tỏa ngôi nhà 20C Phan Chu Trinh, P.9 (Đà Lạt) của vợ chồng bà Liên.
Chiều tối 15.6 lực lượng chức năng của tỉnh Lâm Đồng, sau khi thông báo vụ việc với Sở Tư pháp Lâm Đồng (nơi bà Liên đang làm việc), đã tiến hành đọc lệnh khởi tố, lệnh bắt tạm giam 4 tháng, khám xét nơi làm việc của bà Liên tại Phòng công chứng số 1, nằm trong toà nhà Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng (số 36 đường Trần Phú, phường 4, Đà Lạt) để phục vụ cho công tác điều tra. Lúc bắt bà Liên, Trung tâm hành chính "nội bất xuất ngoại bất nhập" gần cả giờ đồng hồ.
Sau khi bắt giam nữ Trường phòng Hành chính Tư pháp,  Công an Lâm Đồng tiếp tục điều tra mở rộng vụ án  lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Châu Đăng Khoa

Châu Đăng Khoa

Lừa đảo lấy số tiền quá lớn!
Hoàng Đà Lạt

Hoàng Đà Lạt

Và người bị lừa đảo cũng là cán bộ công chức mà có số tiền quá lớn! :)
Poet Hansy

Poet Hansy

Cán bộ cao cấp của Sở Tư pháp mà lừa đảo thì cạn lời.
Hoàng Đà Lạt

Hoàng Đà Lạt

Muốn tra phải tra tận cùng. Lương cán bộ công chức 3 cọc 3 đồng, lấy đâu ra hàng tỉ đồng đem cho đồng nghiệp vay??? Ngộ!
Lê Thắng

Lê Thắng

Ôi, Lâm Đồng ơi. toang thật rồi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU