Bắt giam nữ thủ quỹ Công ty TNHH Ánh Thái Dương vì tham ô 11 tỉ đồng

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 23.12, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa khởi tố bị can, bắt giam Trịnh Hữu Tú Trân, thủ quỹ của Công ty TNHH Ánh Thái Dương), để điều tra về hành vi 'tham ô tài sản'.
Sáng 23.12, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, Cơ quan CSĐT (PC03) Công an TP.HCM vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Trịnh Hữu Tú Trân (42 tuổi, ngụ H.Hóc Môn, là thủ quỹ của Công ty TNHH Ánh Thái Dương, có trụ sở Q.12), để điều tra về hành vi “tham ô tài sản”. Theo đó, bị can Trân đã tham ô của công ty 11 tỉ đồng. Tiến hành khám xét, công an thu giữ được hơn 1,1 tỉ đồng và 40.000 USD.
Theo điều tra ban đầu, từ năm 2017, Trân được lãnh đạo Công ty Ánh Thái Dương giao nhiệm vụ làm thủ quỹ. Theo đó, các chứng từ thu chi của công ty đều thể hiện Trân ký với chức danh “thủ quỹ”. Ngoài ra, Trân còn quản lý thu, chi của công ty, ký tên với tư cách thủ quỹ khi thu chi, trực tiếp quản lý tiền mặt (trong két sắt và tài khoản ngân hàng của công ty).
Trân đã lợi dụng việc có quyền hạn quản lý két sắt, thu chi tiền của công ty nên đã dùng nhiều thủ đoạn chiếm đoạt hơn 11 tỉ đồng mà Trân được giao quản lý của công ty. Tại CQĐT, Trân thừa nhận hành vi của mình.  Hiện PC03 đang điều tra theo thẩm quyền. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Sơn

Thanh Sơn

11 tỉ thì phải chia ra nhiều lần. Công ty phát hiện chậm quá
Anh Long

Anh Long

Đồng tiền làm cho con người ta được vui sướng hạnh phúc nhưng cũng lấy đi biết bao giọt nước mắt, công danh sự nghiệp thậm chí là tính mạng của không biết bao nhiêu gia đình!
Hùng Hoàng

Hùng Hoàng

Sao lấy tiền dễ dàng quá, không có ai kiểm tra thường xuyên hả
beoanh92

beoanh92

Số tiền không nhỏ, chắc chắn có nhiều người ăn chia theo. Cần điều tra sâu hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU