Bắt giam một phóng viên cưỡng đoạt tài sản

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Qua điều tra, cơ quan điều tra phát hiện phóng viên Bùi Văn Toàn (36 tuổi, phóng viên Báo Bảo vệ pháp luật) lập kế hoạch cùng với 2 phóng viên, cộng tác viên của báo này cưỡng đoạt tài sản của các doanh nghiệp.
Tang vật thu được từ Thỏa và Quân sau khi cả hai bị bắt vì tống tiền doanh nghiệp /// Ảnh T.S Tang vật thu được từ Thỏa và Quân sau khi cả hai bị bắt vì tống tiền doanh nghiệp - Ảnh T.S
Tang vật thu được từ Thỏa và Quân sau khi cả hai bị bắt vì tống tiền doanh nghiệp
Ảnh T.S
Ngày 15.6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Nghệ An cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Bùi Văn Toàn (36 tuổi, ngụ Hà Nội), phóng viên báo Bảo vệ pháp luật, để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Nghệ An đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Gia Thỏa (27 tuổi, ngụ Hà Nội) và Phan Văn Quân (42 tuổi, ngụ H.Yên Thành, Nghệ An) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
Ngày 1.4, Thỏa và Quân gọi điện cho giám đốc một doanh nghiệp ở Nghệ An, xưng là phóng viên và yêu cầu phải đưa 50 triệu đồng, nếu không sẽ cho đăng bài viết phản ánh những sai phạm của doanh nghiệp này. Khuya cùng ngày, khi hai người đang nhận của chủ doanh nghiệp nói trên 20 triệu đồng thì bị bắt giữ.
Khám xét trong xe ô tô của Quân và Thỏa, công an thu giữ thêm 24 triệu đồng đựng trong 2 phong bì và giấy giới thiệu do Tổng biên tập báo Bảo vệ pháp luật cấp ngày 29.2.2016 cho Nguyễn Gia Thỏa, có nội dung “Đại diện báo Bảo vệ pháp luật về thông tin, tuyên truyền".
Quá trình điều tra, Thỏa và Quân khai nhận việc tống tiền các doanh nghiệp là do Toàn lập kế hoạch và cả 3 đã thực hiện trót lọt nhiều vụ tống tiền doanh nghiệp ở Nghệ An.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU