Bắt giám đốc, phó giám đốc công ty lập 'dự án ma' lừa đảo

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Tuấn Linh và Lê Minh Nhựt về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, liên quan việc lập các 'dự án ma' lừa đảo ở Bình Dương.
Công an dẫn giải các bị can đến trụ sở công ty để khám xét
 /// ẢNH: ĐỖ TRƯỜNG Công an dẫn giải các bị can đến trụ sở công ty để khám xét - ẢNH: ĐỖ TRƯỜNG
Công an dẫn giải các bị can đến trụ sở công ty để khám xét
ẢNH: ĐỖ TRƯỜNG
Ngày 22.1, Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Tuấn Linh (Giám đốc Công ty CP ĐT-XD phát triển địa ốc Ba Thành Phát, trụ sở ở P.Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương), Lê Minh Nhựt (Phó giám đốc Công ty Ba Thành Phát, phụ trách lĩnh vực kinh doanh) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, liên quan việc lập các “dự án ma” lừa đảo ở Bình Dương.
Theo điều tra ban đầu, năm 2018, Linh, Nhựt cùng một số người góp vốn mua 21 lô đất với diện tích khoảng 9,8 ha ở xã Lai Hưng (H.Bàu Bàng, Bình Dương) và lập dự án bất động sản Thành Phát City 1.
Trong lúc chờ cơ quan chức năng Bình Dương phê duyệt chủ trương và chờ hoàn thiện các thủ tục pháp lý thì Linh tự vẽ sơ đồ dự án, các khu nhà ở... ký hợp đồng nhà, đất nền bán cho 205 khách hàng. Tuy nhiên, đến tháng 4.2019, dự án Thành Phát City 1 không được cơ quan chức năng chấp thuận chủ trương đầu tư do không phù hợp quy hoạch sử dụng đất nên người mua đã kéo đến công ty giăng băng rôn đòi lại tiền. Sau đó, Công ty Ba Thành Phát đã trả lại tiền cho khách hàng, nhưng còn nhiều khách chưa được trả lại.
Ngoài ra, 43 người khác đã làm đơn tố cáo Công ty Ba Thành Phát chiếm đoạt trên 17 tỉ đồng. Sau khi Báo Thanh Niên phản ánh việc người mua đất kéo đến trụ sở Công ty Ba Thành Phát giăng băng rôn tố cáo công ty này lập “dự án ma” lừa đảo, cơ quan công an đã vào cuộc, khởi tố vụ án, khởi tố các bị can…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dung Tran

Dung Tran

Các nơi nở rộ các dự án "ma" để lừa đảo người dân mà nguyên nhân là do thiếu công khai, minh bạch và kiểm soát của cơ quan chức năng cũng như của chính quyền địa phương trên địa bàn quản lý !
Nguyen Khang

Nguyen Khang

Nhiều người dân cả đời dành dụm được ít tiền rồi cứ nghe quảng cáo lừa đảo bán đất giá rẻ không cần xem đất. chỉ cần đến CT xem giấy tờ rồi đặt cọc mua rồi cầm tờ giấy hứa hẹn ra về.Đến lúc công an làm việc mới biết mình bị lừa thì đã muộn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU