Bắt giám đốc lừa đưa người đi XKLĐ sang Hàn Quốc

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh bắt tạm giam giám đốc lừa đảo đưa người đi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc chiếm đoạt gần 1,2 tỉ đồng.
Ngày 5.4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Cao Thị Ngọc Ánh (43 tuổi, ngụ TP.Việt Trì, Phú Thọ) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo tài liệu điều tra, đầu năm 2018, Ánh thành lập Công ty CP thương mại và dịch vụ quốc tế Quý Đức (địa chỉ tại Hà Nội), hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học và xuất khẩu lao động. Tuy nhiên, công ty do Ánh làm giám đốc thua lỗ và phải tạm dừng hoạt động. Để có tiền trả nợ, tháng 12.2019, Ánh giới thiệu với người dân 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh bản thân có thể đưa người sang Hàn Quốc theo hình thức du học ngành nông nghiệp với mức lương 36 triệu đồng/tháng.
Chi phí sang đó chỉ mất 150 triệu đồng. Với thủ đoạn trên, Ánh đã nhận tiền làm hồ sơ và đặt cọc của 26 người dân 2 tỉnh nói trên số tiền gần 1,2 tỉ đồng. Mặc dù không đưa được người nào đi, nhưng Ánh không trả lại tiền cho các nạn nhân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU