Vụ đưa 35 người Trung Quốc nhập cảnh 'chui', ở khách sạn Symphony:

Bắt giam chủ khách sạn và 2 bị can đưa người nhập cảnh trái phép

4 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án 'tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép', khởi tố và tạm giam 3 bị can, trong đó có chủ khách sạn Symphony.
Lực lượng chức năng có mặt ở khách sạn Symphony để phun thuốc khử trùng  /// Ảnh: TRẦN KHA Lực lượng chức năng có mặt ở khách sạn Symphony để phun thuốc khử trùng - Ảnh: TRẦN KHA
Lực lượng chức năng có mặt ở khách sạn Symphony để phun thuốc khử trùng
Ảnh: TRẦN KHA
Liên quan vụ đưa 35 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép về khách sạn Symphony (số 120 Lý Tự Trọng, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM) lưu trú, ngày 22.3, Cơ quan An ninh điều tra - Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án “tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép” do Trần Anh Tài (47 tuổi, thường trú Q.10, TP.HCM) cùng đồng phạm thực hiện. Đồng thời, cơ quan này cũng ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với: Trần Anh Tài, Đổng Duy Trị (40 tuổi, thường trú Q.Gò Vấp) và Trịnh Minh Hoàng (33 tuổi, thường trú Cà Mau, chủ khách sạn Symphony).
Các quyết định và lệnh trên đã được Viện KSND TP.HCM phê chuẩn.
Theo cơ quan công an, trước đó, qua công tác nghiệp vụ và tin báo của người dân, Công an TP xác định Trần Anh Tài đã câu kết với Đổng Duy Trị và Trịnh Minh Hoàng để đưa 35 người Trung Quốc về khách sạn Symphony lưu trú rồi tiếp tục đưa đi An Giang, sang Campuchia để thu lợi bất chính. Quá trình đấu tranh, Trần Anh Tài, Đổng Duy Trị và Trinh Minh Hoàng, bước đầu đã thừa nhận hành vi.
Trước đó, ngày 6.3, lực lượng nghiệp vụ Công an TP.HCM và Công an Q.1 đã phát hiện, tạm giữ 35 người Trung Quốc tại khách sạn Symphony. Hiện những người này đã được đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
DVT

DVT

Phải mạnh tay hơn nữa với những loại tội phạm như vậy để đảm bảo phát triển kinh tế và an ninh quốc gia
NPHONG

NPHONG

Hoan nghênh CA Tp.HCM ! Phải như thế mới được, không thể để vài người hám lợi mà phá bỏ công sức phòng chống dịch của cả xã hội; thậm chí làm nguy hại đến an ninh Quốc gia - xử thật nặng để làm gương !
Kim Quyết Đoàn

Kim Quyết Đoàn

Chỉ lợi vài đồng mà hại cả nước loại đó cho tiêm luôn khỏi bàn
Trac Vo

Trac Vo

Phải nghiêm như thế mới được...tù còn phải nộp phạt thật nặng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU