Bắt giam 5 nghi can trộm phong lan tiền tỉ khiến chủ nhân ngất xỉu nhập viện

6 Thanh Niên Online

Công an Lâm Đồng  khởi tố bắt giam 5 nghi can chuyên trộm hoa phong lan, trong đó có vụ trộm 150 chậu lan đột biến gen trị giá tiền tỉ, khiến khổ chủ ngất xỉu phải nhập viện.

Đưa các nghi can thực nghiệm hiện trường vụ trộm phong lan /// CTV Đưa các nghi can thực nghiệm hiện trường vụ trộm phong lan - CTV
Đưa các nghi can thực nghiệm hiện trường vụ trộm phong lan
CTV
Sáng 13.3, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm hình sự (PC02), Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết sau khi lập chuyên án điều tra, đến nay đã khởi tố và bắt tạm giam 5 nghi can chuyên trộm hoa phong lan, trong đó có vụ trộm hơn 150 giò phong lan  đột biến gen tại H. Đức Trọng (Lâm Đồng) trị giá tiền tỉ, khiến khổ chủ ngất xỉu phải nhập viện.
Bắt giam 5 nghi can trộm phong lan tiền tỉ khiến chủ nhân ngất xỉu nhập viện - ảnh 1

Nghi can Trần Hiền cùng tang vật giò phong lan biến đổi gen

CTV

Theo đó 5 nghi can bị khởi tố, bắt tạm giam gồm: Trần Hiền (39 tuổi) và Huỳnh Văn Dự (39 tuổi, cùng ngụ xã Phú Hội, Đức Trọng), Trần Huyền Phong (34 tuổi), Nguyễn Văn Thắng (22 tuổi, cùng ngụ xã Ninh Gia, Đức Trọng) và Trần Quốc Tường (22 tuổi, quê Bình Thuận) về hành vi trộm cắp tài sản.
Theo đại tá Phạm Hồng Tuấn, Trưởng Phòng PC02, khi nhân được đơn tố giác của anh Nguyễn Bảo Lâm (ngụ xã Phú Hội, H.Đức Trọng) về việc đêm 9.2, bị kẻ gian bẻ khoá đột nhập vào vườn hoa phong lan lấy trộm khoảng 150 chậu phong lan đột biến gien , trong đó có chậu trị giá khoảng 1 tỉ đồng, nên đơn vị này lập chuyên án để truy tìm những kẻ trộm hoa phong lan.
Bắt giam 5 nghi can trộm phong lan tiền tỉ khiến chủ nhân ngất xỉu nhập viện - ảnh 2

Vườn hoa phong lan biến đổi gen của anh Nguyễn Bảo Lâm bị trộm  sạcch

Lâm Viên

Như Báo Thanh Niên đã phản ánh, đêm 9.2, nhân lúc anh Lâm xuống Đồng Nai để giao dịch hoa phong lan, kẻ trộm đã cắt ổ khóa, đột nhập vào vườn lan, lấy trộm hơn 150 giò phong lan đột biến gien  trị giá nhiều tỉ đồng. Nghe tin người nhà báo vườn lan bị mất trộm, anh Lâm bị sốc nặng và ngất xỉu, được người nhà đưa vào bệnh viện cấp cứu.
Bắt giam 5 nghi can trộm phong lan tiền tỉ khiến chủ nhân ngất xỉu nhập viện - ảnh 3

Nghe tin vườn lan tiền tỉ bị mất sạch anh Lâm ngất xỉu được người nhà đưa vào bệnh viện cấp cứu

Ảnh: Người nhà anh Lâm cung cấp

Cũng theo ông Phạm Hồng Tuấn, sau hơn 1 tháng lập chuyên án, Phòng PC02 đã phát hiện và lần lượt truy bắt nhóm trộm lan, trong đó Trần Hiền là kẻ cầm đầu.
Bước đầu, Hiền và các nghi can khai nhận đã thực hiện trót lót 15 vụ trộm phong lan tại H. Đức Trọng. Với 150 chậu phong lan biến đổi gen của anh Lâm, nhóm trộm này đưa về cất giấu tại ở xã Ninh Gia và đã được cơ quan chức năng thu hồi. Ngoài ra, cơ quan chức năng cón thu hồi được hơn 280 chậu phong lan khác mà nhóm trộm của Hiền đang cất giấu tại xã Phú Hội.
Hiền nghiện ma túy, có 4 tiền án về tội giết người, trộm cắp, tàng trữ trái phép chất ma túy… từng bị kết án 16 năm tù về tội giết người, ra tù năm 2013. Các nghi can trong nhóm cũng nghiện ma túy.
Hiện cơ quan chức năng đang mở rộng điều tra vụ án trộm hoa phong lan này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dân

Dân

Người ta yêu lan,thích lan đam mê lan...còn những tên này thích trộm lan để giải quyết cơn nghiện...tù là đúng rồi.
huynhthanhvung

huynhthanhvung

Hoan hô các anh chiến sĩ công an của tỉnh Lâm Đồng đã bắt được những tên lan tặc
lê trí

lê trí

Đề nghị cơ quan chức năng cần xử phạt thật nặng tội trộm cắp, tội tiêu thụ tài sản liên quan đến trộm cắp, xin bà con đừng vì ham rẻ mà mua của trộm cắp, khi có ý định mua hãy nghĩ đến nỗi khổ của người bị trộm cướp đó, thân!
Văn tuấn

Văn tuấn

Trời ơi. Mấy anh công an thật là hay quá. Hoan hô ,hết mình . Và cũng đề nghị mấy anh phạt nặng bỏ tù cái tụi ăn cắp nầy cho người dân bớt lo sợ
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU