Bắt được cá nghi là cá sủ vàng, nhà hàng trả 100 triệu đồng

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngư dân ở Bến Tre câu được một con cá có vảy óng ánh màu vàng, nghi là cá sủ vàng quý hiếm. Một nhà hàng ở TP.HCM trả giá 100 triệu đồng cho con cá này.  
Con cá nghi là cá sủ vàng cân nặng gần 4 kg /// Ảnh: Thanh Đức Con cá nghi là cá sủ vàng cân nặng gần 4 kg - Ảnh: Thanh Đức
Con cá nghi là cá sủ vàng cân nặng gần 4 kg
Ảnh: Thanh Đức
Chiều 11.8, chị Nguyễn Thị Tuyết Hạnh (ngụ xã Vĩnh Bình, H.Chợ Lách, Bến Tre) cho biết gia đình chị vừa câu được một con cá mà chị đoan chắc là cá sủ vàng, nặng 3,8 kg.
Trước đó, tối 10.8, trong lúc câu cá trên sông đoạn sông ở H.Bình Đại (Bến Tre), vợ chồng chị Hạnh bất ngờ câu được con cá có vảy óng ánh màu vàng này. Cá có chiều dài 70 cm, chiều ngang hơn 40 cm.
Bắt được cá nghi là cá sủ vàng, nhà hàng trả 100 triệu đồng - ảnh 1
Vảy cá có màu vàng lóng lánh 
Ảnh: Thanh Đức 
Khi mang cá về tới nhà, có rất nhiều người đến xem cá và nhiều người cũng bảo đó là cá sủ vàng. Tuy nhiên, đến trưa ngày 11.8 thì con cá đã chết và được gia đình ướp đá bảo quản.
Bắt được cá nghi là cá sủ vàng, nhà hàng trả 100 triệu đồng - ảnh 2

tin liên quan

Ngư dân nghèo bắt được cá ‘vàng óng ánh’
Những ngày qua, nhiều người dân địa phương kéo đến nhà anh Nguyễn Văn Phụng (35 tuổi, ngụ ấp Lăng, xã Thanh Bình, H.Vũng Liêm, Vĩnh Long) để tận mắt chứng kiến cá lạ nghi cá sủ vàng.
Vợ chồng chị Hạnh làm nghề câu cá trên sông hơn 20 năm nhưng đây là lần đầu tiên vợ chồng chị câu được con cá loại này.
“Hiện một nhà hàng ở TP.HCM đã hỏi mua giá hơn 100 triệu đồng, nhưng gia đình chưa có ý định bán”, chị Hạnh cho hay.
Bong bóng cá sủ vàng được sử dụng làm nguyên liệu hữu cơ sản xuất ra loại chỉ tự hủy sử dụng trong phẫu thuật nên rất có giá trị. Đây cũng là loại cá có giá trị dinh dưỡng cao.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Minh

Văn Minh

Trước giờ mức độ chém gió của người Việt chỉ có tăng chứ không có giảm, ví dụ như con gà Đông Tảo chết đem ngâm rượu mà cũng cố nói dóc ai đó trả mấy tỷ (lúc nó sống) không thèm bán, đi đường gặp nhau nói dóc cho vui tai chứ đã thấy tờ giấy polymer nào đủ để mua thóc chống đói chưa mà đòi tiền tỷ ? Và còn rất nhiều những vụ 'trả giá' nghe cao ngất mà gia chủ vẫn phải đói mo mỏ do 'không thèm bán' (nghèo mà chảnh dễ sợ) , còn con cá này mà nói ai đó trả 100 triệu, giờ chết thúi thì chỉ có đem vứt chứ làm gì.

Nghèo cho sạch rách cho thơm, đói khát mà cứ nằm mơ ra đường lượm được cục đá hay con gà đang nuôi tự dưng đẻ trứng vàng rồi có ai đó trả giá trăm triêu, vài tỷ... đói vẫn hoàn đói. Người nghèo thường phải hay nói dóc để giấu nghèo giữ thể diện, nói dóc càng tăng thì chứng tỏ họ ngày càng nghèo.
Nguyễn Văn Phúc

Nguyễn Văn Phúc

Trời ,vậy mà không bán. Có lẽ chúng ta sẽ thấy bình rượu " Ngâm con cá này " hơn 100 triệu nữa đây..
Minh Thức

Minh Thức

nghĩ sao con cá vậy mà bán trăm triệu không muốn bán là sao??? để đó xem nó thúi chơi ah! mà ai cũng lạ nghĩ sao mà mua con cá đó trăm triệu, mua về để làm gì??? trong khi nó đã chết...Chẳng hiểu thực hư thế nào!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU