Bắt được cá hải tượng dài gần 2 mét lạc trên kênh

15 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thấy con kênh trước nhà bỗng dưng nước động mạnh, chủ nhà ra xem và giăng lưới bắt được cá hải tượng dài gần 2 mét, nặng trên 100 kg.
Con cá "khủng" mà anh Điệp và người thân bắt được /// Ảnh: Lê Lang Con cá "khủng" mà anh Điệp và người thân bắt được - Ảnh: Lê Lang
Con cá "khủng" mà anh Điệp và người thân bắt được
Ảnh: Lê Lang
Sáng ngày 12.2, nhiều người dân hiếu kỳ kéo đến nhà anh Trần Văn Điệp (44 tuổi, ngụ xã Tân Lập 1, H.Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) xem con cá lạ có kích thước "khủng" với chiều dài gần 2 mét, nặng trên 100 kg, mà anh Điệp bắt được và thả trong ao trước nhà.
Bắt được cá hải tượng dài gần 2 mét lạc trên kênh - ảnh 1

tin liên quan

Lạ kỳ 'quái vật' sông Amazon sinh sản tại Tây Ninh

(TNO) Nhiều ngày qua, người dân địa phương xôn xao trước thông tin cá hải tượng (có tên trong sách Đỏ thế giới) của gia đình ông Ngô Văn Phước (60 tuổi, ngụ ấp Lộc Vĩnh, xã Lộc Hưng, huyện Trảng Bàng, Tây Ninh) đã sinh sản trong môi trường ao nuôi.

Anh Điệp cho biết sáng 11.2, anh thấy con kênh trước nhà tự nhiên có tiếng động mạnh, đám lục bình trên kênh đảo liên tục, nên ra xem. Khi ra mé kênh, anh thấy một con cá mình dẹp nhiều màu sắc, dài gần 2 mét.
Bắt được cá hải tượng dài gần 2 mét lạc trên kênh - ảnh 2
Nhiều người dân đến xem cá "khủng"
Đến sáng 12.2, anh cùng nhiều người thân mua lưới chặn hai đầu con kênh, bắt được con cá lạ. Do cá quá lớn, khi để lên cân loại 100 kg, cân cũng không được.
Sau khi bắt được cá, anh Điệp đã thả cá vào ao nước rộng gần 30 mét vuông trước nhà. Từ trưa ngày 12.2, hay tin anh bắt được cá "khủng", nhiều người dân kéo đến ao nhà anh Điệp xem cá.
Hiện anh Điệp cũng đang rất lúng túng vì con cá lạ này. Anh Điệp cho biết một số người chuyên chơi cá cảnh nói với anh đây là cá hải tượng, một giống cá ngoại nhập có kích thước cũng như trọng lượng rất lớn.
Bắt được cá hải tượng dài gần 2 mét lạc trên kênh - ảnh 3
Con cá dưới ao có chiều dài gần 2 m
Bắt được cá hải tượng dài gần 2 mét lạc trên kênh - ảnh 4
Nhiều người dân tò mò đến xem con cá lạ

Bình luận

User
Gửi bình luận
tonydo

tonydo

Chủcon cá lớn phải cẩn trọng canh chừng kẻo ban đêm bọn BỘM bẩy đánh bắt đem giao cho nhà hàng ở Sài Gòn làm món đặc sản cho dân Đại gia mới lên hương nhậu nghe
Phi Nguyễn

Phi Nguyễn

Loài cá này nuôi làm kiểng nhưng nó rất mau lớn, chủ con cá này nuôi không nổi nữa nên mới thả ra tự nhiên cho nó tự kiếm ăn. Thiết nghĩ ai băt được cũng nên thả cho rồi vì nó sống với con người quá lâu rồi chứ không phải cá tự nhiên.
Kim trang

Kim trang

Cá này chỉ làm kiểng thôi mà ta; đâu thấy ai ăn đâu
3 phản hồi
Tài

Tài

Chủ cá nuôi không nổi nên thả ra sông
nhoang

nhoang

người ta phóng sinh đó mấy bạn ơi
hung

hung

Loài cá này ăn tạp, ăn rất nhiều, gây hại cho hệ sinh thái trong vùng, tiêu diệt các loài cá bản địa. Không nên thả ra sông. Nuôi thì tốn thức ăn lắm.
LhThanh

LhThanh

Ai thả dzậy?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU