Bắt 'đại gia' thủy sản Cần Thơ

4 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Theo thông tin ban đầu, số tiền bị chiếm đoạt trong vụ án này lên đến 700 tỉ đồng. 
Hôm qua (31.3), Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46), Bộ Công an phối hợp với Công an TP.Cần Thơ đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, bắt, khám xét nơi làm việc và nơi ở của ông Phan Bá Tòng (hay còn gọi là Tòng “Thiên Mã”), Giám đốc Công ty TNHH xuất nhập khẩu Thiên Mã (trụ sở ở TP.Cần Thơ) và bà Trần Thị Diễm (46 tuổi, Kế toán trưởng Công ty Thiên Mã), để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo thông tin ban đầu, số tiền bị chiếm đoạt trong vụ án này lên đến 700 tỉ đồng. Hai người này bị bắt tại TP.HCM và gần 10 cán bộ của C46 đã xuống Cần Thơ ngay trong đêm để khám xét nhà riêng của ông Tòng và nhà riêng bà Diễm (cũng ở TP.Cần Thơ). Khám xét nơi ở và nơi làm việc của hai bị can, công an thu giữ được nhiều tài liệu thể hiện việc góp vốn, mua bán, chứng từ chi, chứng từ vay ngân hàng và nhiều hồ sơ khác liên quan đến vụ án.
Ông Tòng là một doanh nhân thành đạt, được xem là “đại gia” trong ngành thủy sản ở Cần Thơ, chuyên hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, tiêu thụ, xuất khẩu cá tra, ba sa xuất khẩu. Công ty của ông Tòng được thành lập vào năm 2005, có vốn điều lệ 70 tỉ đồng. Trong vai trò giám đốc, ông Tòng đã lập nhiều hồ sơ vay vốn tại nhiều ngân hàng ở TP.Cần Thơ. Những hồ sơ này bị cho là có sai phạm. Hiện nay, ngân hàng không thể thu hồi vốn và ông Tòng cũng không có khả năng chi trả. Còn bà Diễm với vai trò là kế toán trưởng đã sửa sổ sách kế toán của công ty từ lỗ thành lãi.
Đến 23 giờ 30, việc khám xét nơi ở của hai bị can mới hoàn tất. Ông Tòng và bà Diễm đã được cán bộ C46 dẫn giải về Hà Nội.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phuc

Phuc

Tôi còn biết có một số đại gia hoạt động trong ngành thủy sản chơi kiểu này... Mong cho vụ này điều tra thêm ra một vài vụ nữa.
ngcantho

ngcantho

mình ở cần thơ ..thiên mã là ở đâu?
khanh

khanh

Tóm lại là không sờ thôi. chứ sờ chẳng có đại gia nào tốt lành cả
Minh Vũ

Minh Vũ

Hồ sơ vay vốn sai mà cũng vay được à. Các sếp ngân hàng cho vay cũng có phần đây.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU