Bắt cóc trẻ em ở Bình Thuận: Nghi can giết, chôn xác nạn nhân trước khi tống tiền?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một nguồn tin của Thanh Niên cho biết, nghi can Nguyễn Bảo Vũ (24 tuổi, ngụ TT.Liên Hương, H.Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) khai nhận có một khoản nợ vì cá độ bóng đá hơn 20 triệu đồng.
Vũ đã mượn tiền của ông P.K.D (cha bé N) nhưng ông D. không cho mượn. Để có tiền trả nợ, Vũ đã lên kế hoạch bắt cóc cháu N. để tống tiền gia đình nạn nhân.
Nhà của Vũ cách nhà nạn nhân chỉ hơn 300m. Vũ cũng là người làm công cho gia đình nạn nhân tại trang trại thanh long.
Vũ và anh trai của nạn nhân là bạn rất thân với nhau. Vũ còn hay đến nhà nạn nhân ăn cơm cùng gia đình.
Chiều ngày 4.4, khi bé N. trên đường đi học võ về thì Vũ đuổi theo bắt chuyện. Vì Vũ và bé N. quen biết nhau nên Vũ dễ dàng dụ dỗ được bé N. lên xe.
Vũ liền chở bé N. đến bãi biển vắng người cách nhà của bé N. 10 km. Tại đây, bé N. phản ứng la khóc đòi về nên Vũ dùng dây đai của bộ võ phục của bé N. siết cổ bé N. đến chết. Ngay sau đó, Vũ chôn bé N. dưới cát rồi quay về đi mua sim rác nhắn tin đòi gia đình nạn nhân muốn chuộc con trai phải nộp 200 triệu đồng và không được báo công an.
Điều đáng nói, vừa nhắn tin tống tiền gia đình bé N., Vũ cũng liên tục qua lại nhà của bé N. để dò la tin tức từ phía gia đình và công an, tỏ vẻ lo lắng đau khổ.
Nghi ngờ trước sự quan tâm thái quá của Vũ, sáng 6.4, công an đã mời Vũ lên làm việc, tiến hành lấy lời khai. Ban đầu, Vũ chối cãi toàn bộ hành vi của mình, nhưng đến tối 6.4, Vũ mới nhận mình chính là chủ mưu vụ án này, đồng thời chỉ chỗ chôn vùi bé N. cho công an đến hiện trường.
Khám xét nơi ở của Vũ, công an phát hiện 3 chiếc điện thoại mà Vũ dùng để nhắn tin cho gia đình của bé N. yêu cầu nộp tiền để chuộc con về. Ngoài ra, công an còn thu giữ hàng chục triệu đồng tại nhà của Vũ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU