Bắt chủ tịch HĐQT một công ty kinh doanh đa cấp

8 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Trong một thời gian ngắn, Thu và đồng bọn đã lôi kéo được gần 500 khách hàng.
Ngày 3.3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thị Thu (40 tuổi, ngụ Q.Ba Đình, TP.Hà Nội, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư thương mại và phát triển Việt Phát) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo cơ quan công an, năm 2014, Thu thành lập Công ty cổ phần đầu tư thương mại và phát triển Việt Phát, dù chưa được Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) cấp phép hoạt động kinh doanh đa cấp nhưng công ty này vẫn tiến hành dự án Vipha kinh doanh thực phẩm chức năng theo mô hình đa cấp.
Bằng các chiêu trò như thành lập đại lý cấp huyện, chiêu mộ cộng tác viên với nhiều loại giải thưởng, trong một thời gian ngắn, Thu và đồng bọn đã lôi kéo được gần 500 khách hàng là người dân tại các huyện Gia Bình, Lương Tài, Thuận Thành, Quế Võ (Bắc Ninh) tham gia, với số tiền xác minh ban đầu khoảng 20 tỉ đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
hai ha

hai ha

Bà con mình dễ bị tụi đa cấp lừa bởi cái vẻ hào nhoáng bên ngoài cộng thêm miệng lưỡi của tụi nó thì ôi thôi... kiểu gì mà chẳng bị lừa
bình an

bình an

đội ngũ giám đốc đa cấp rất thông minh nếu thay vào lãnh đạo ngân hàng của nhà nước thì dân gửi tiền vào giầu to. có trình độ cao
Hải Yến

Hải Yến

"kinh doanh đa cấp" được hợp thức hóa ít ra cũng có thể quản lý được, còn mà dạng tự phát rồi lừa đảo hàng chục tỉ đồng vầy thì người khổ là ai? Là dân!
Thùy Anh

Thùy Anh

"lôi kéo được gần 500 khách hàng là người dân tại các huyện Gia Bình, Lương Tài, Thuận Thành, Quế Võ (Bắc Ninh)" mấy thành phố cũng không phải là dạng vùng sâu xa hẻo lánh không được cập nhật tin tức vậy mà vẫn đi theo con đường của tụi đa cấp. Vậy mới thấy dân trí còn quá thấp!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU