Bất chấp dịch Covid-19, nhiều quán karaoke vẫn ngang nhiên hoạt động

16 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hai quán karaoke ở Thái Bình và Hải Dương vẫn ngang nhiên hoạt động, bất chấp yêu cầu dừng kinh doanh của chính quyền để phòng chống Covid-19.
Quán karaoke ở H.Hưng Hà ngang nghiên hoạt động bất chấp lệnh cấm /// Ảnh KL Quán karaoke ở H.Hưng Hà ngang nghiên hoạt động bất chấp lệnh cấm - Ảnh KL
Quán karaoke ở H.Hưng Hà ngang nghiên hoạt động bất chấp lệnh cấm
Ảnh KL
Ngày 8.5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 H.Hưng Hà (Thái Bình) cho biết, trưa 7.5, tổ kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch của huyện này đã bắt quả tang tại phòng số 1, tầng 3 quán karaoke Hương Lan (TT.Hưng Hà) có 4 người đang hát karaoke.
Tổ kiểm tra đã lập biên bản, xử phạt hành chính đối với ông Đào Xuân Hùng, chủ quán karaoke Hương Lan 10 triệu đồng, xử phạt 4 người  hát 8 triệu đồng.

Điều tra video clip nhạy cảm được cho là của quán bar Sunny - ổ dịch Covid-19

Trước đó, thực hiện công điện số 05 của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình về việc tiếp tục triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid 19, H.Hưng Hà đã nghiêm cấm hoạt động kinh doanh karaoke từ 12 giờ ngày 6.5. 
Tại Thái Bình, ngày 8.5 đã ghi nhận thêm 1 người dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Hà Nội). Đó là một phụ nữ 69 tuổi ở thôn Thái Thuần (xã An Thái, H.Quỳnh Phụ) từng đến điều trị tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều và trở về địa phương vào ngày 5.5.
Trong khi đó tại Hải Dương, Chủ tịch UBND H.Nam Sách cũng vừa ký quyết định phạt vi phạm hành chính 15 triệu đồng đối với ông Nguyễn Văn Thơ, chủ cơ sở kinh doanh cà phê giải khát và dịch vụ karaoke Thời gian ở thôn Tông Phố, xã Thanh Quang, H.Nam Sách.
Trước đó vào 22 giờ ngày 30.4 và 1.5, lực lượng chức năng phát hiện ông Thơ đang cho khách thuê phòng hát karaoke. Theo quy định chống dịch ở Hải Dương, ông Thơ đã vi phạm yêu cầu tạm dừng hoạt động các dịch vụ không thiết yếu có nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Chiều 8.5: Thêm 78 ca Covid-19 với 65 ca lây nhiễm cộng đồng

Ngày 8.5, UBND TP.Hải Phòng đã có thông báo yêu cầu người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết, không tập trung quá 20 người nơi công cộng. Trong khi đó, Thường vụ Thành ủy Hải Phòng yêu cầu UBND TP.Hải Phòng chỉ đạo dừng hoạt động tại các công viên, vườn hoa, nhà nghỉ, khách sạn, các hoạt động thể thao đông người trên địa bàn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
doan hai

doan hai

Loại này không răng đe được nữa rồi. Cần mạnh tay hơn nữa.
138865

138865

Chỉ khi nào có quy định áp dụng hình thức rút giấy phép kinh doanh vĩnh viễn thì doanh nghiệp kinh doanh karaoke mới tuân thủ pháp luật.
Minh Ngohoang

Minh Ngohoang

Nếu một trong 4 người đó bị nhiem hoặc chỉ là F1 thi hậu quả thế nào. Phat vậy ai sợ
NPHONG

NPHONG

Đã có lệnh cấm rồi thi cứ "hiên ngang" mà phạt thôi. Nên phạt cộng thêm số người hiện có trong quán kể cả khách.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU