Bắt bị can chiếm đoạt tiền ủng hộ của bạn đọc dành cho bệnh nhân nghèo

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mạo danh là nhân viên kế toán của một tờ báo điện tử, Lương Thế Vũ chiếm đoạt 38 triệu đồng tiền ủng hộ của bạn đọc báo dành cho bệnh nhân nghèo.
Lương Thế Vũ tại cơ quan công an /// Ảnh: Phan Bá Lương Thế Vũ tại cơ quan công an - Ảnh: Phan Bá
Lương Thế Vũ tại cơ quan công an
Ảnh: Phan Bá
Ngày 26.2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Nông ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lương Thế Vũ (26 tuổi, trú xã Ea Pô, H.Cư Jút, Đắk Nông) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo kết quả điều tra, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, có con nhỏ bị bệnh não úng thủy nên Lương Thế Vũ được báo D.T. đăng bài viết kêu gọi bạn đọc ủng hộ, giúp đỡ gia đình Vũ. Sau đó báo D.T. đã chuyển số tiền 400 triệu đồng của bạn đọc ủng hộ vào tài khoản cá nhân của Vũ giúp gia đình chữa bệnh cho con nhỏ.
Đến tháng 9.2020, Vũ nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của các bệnh nhân nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn, nên theo dõi hoạt động thiện nguyện do báo D.T. phát động.
Vũ thu thập thông tin của các bị hại qua các bài viết của báo D.T. kêu gọi ủng hộ tiền cho các hoàn cảnh khó khăn, lấy các thông tin về người được ủng hộ, số tiền được ủng hộ.....Sau đó Vũ sử dụng điện thoại cá nhân gọi điện cho bà Bùi Thị Đan (trú H.Nho Thanh, Thanh Hóa, có con nhỏ bị bệnh hiểm nghèo ) mạo danh là nhân viên kế toán báo điện tử D.T. đã chuyển dư số tiền ủng hộ cho bà Đan, yêu cầu bà Đan chuyển lại số tiền dư hơn 8 triệu đồng vào tài khoản của Vũ. Tin lời, bà Đan đã nhờ cháu gái đi chuyển toàn bộ số tiền trên vào tài khoản của Vũ.
Với thủ đoạn trên, bước đầu Vũ khai nhận đã thực hiện 9 vụ lừa đảo chiếm đoạt 38 triệu đồng tiền hỗ trợ của bạn đọc báo D.T. dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm bệnh tật khác...
Hiện Cơ quan điều tra Công an tỉnh Đắk Nông đang tiếp tục mở rộng điều tra làm làm rõ vụ việc. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU