Bắt băng nhóm đòi nợ thuê, phát hiện 'kho' vũ khí tại chung cư

8 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Công an TP.HCM khám xét một căn hộ tại một chung cư ở H.Nhà Bè, TP.HCM bất ngờ phát hiện một 'kho' súng đạn.
Kho súng của Anh Tuấn /// Ảnh: Công an Lâm Đồng cung cấp Kho súng của Anh Tuấn - Ảnh: Công an Lâm Đồng cung cấp
Kho súng của Anh Tuấn
Ảnh: Công an Lâm Đồng cung cấp
Trưa 30.11, thiếu tướng Bùi Văn Sơn, Giám đốc Công an Lâm Đồng, cho biết Công an Lâm Đồng đã bắt khẩn cấp 5 nghi can để điều tra vì liên quan đến một băng nhóm chuyên đòi nợ thuê và tàng trữ, mua bán vũ khí quân dụng trái phép.
kho_sung
Phạm Lâm Anh Tuấn bên tang vật "kho" súng đạn
Ảnh: Công an Lâm Đồng cung cấp
Theo đó, qua rà soát, Công an Lâm Đồng xác định Phạm Văn Tài (36 tuổi, ngụ TT.Nam Ban, H.Lâm Hà, Lâm Đồng) cầm đầu một băng nhóm cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê, cưỡng đoạt, hủy hoại tài sản trên địa bàn TP.Đà Lạt và các huyện: Đức Trọng, Lâm Hà.
Lãnh đạo Công an Lâm Đồng chỉ đạo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC02) xác lập chuyên án đấu tranh, củng cố chứng cứ để triệt xóa băng nhóm này và các nhóm liên quan.
kho_sung
Đạn do Anh Tuấn tàng trữ
Lâm Viên
kho_sung
Súng thu được trong căn hộ của Anh Tuấn 
Ảnh: Lâm Viên
Qua trinh sát, PC02 xác định Tài cùng Nguyễn Minh Tuấn (23 tuổi, ngụ H.Lâm Hà) và Hồ Thế Quyền (27 tuổi, ngụ H.Cư Kuin, Đắk Lắk) đang thực hiện một vụ mua bán súng.
Ngày 22.11, Tài, Tuấn và Quyền vận chuyển súng từ TP.HCM về H.Lâm Hà bằng xe khách, khi về tới H.Đức Trọng thì bị bắt quả tang. Tang vật gồm 1 khẩu súng ngắn Glock 19 số hiệu ACDN 257, hai hộp tiếp đạn gồm 60 viên, 2 bình xịt hơi cay, 2 con dao. Viện khoa học hình sự Bộ Công an tại TP.HCM giám định và kết luận khẩu súng trên là vũ khí quân dụng.
Bắt băng nhóm đòi nợ thuê, phát hiện 'kho' vũ khí tại chung cư - ảnh 4
Đỗ Danh Hiển và Phạm Văn Tài 
Ảnh: Lâm Viên
Tiếp tục mở rộng điều tra, ngày 26.11, PC02 (Công an Lâm Đồng) bắt khẩn cấp Đỗ Danh Hiển (33 tuổi, ngụ Q.Thủ Đức, TP.HCM) về hành vi môi giới mua bán súng quân dụng. Hiển là giáo viên Trường THCS Trương Công Định (Q.Bình Thạnh, TP.HCM), kiêm huấn luyện viên môn bắn súng tại Trung tâm thể dục thể thao Q.Bình Thạnh.
Cùng ngày, Công an Lâm Đồng phối hợp Công an TP. HCM bắt khẩn cấp Phạm Lâm Anh Tuấn (29 tuổi, ngụ ở một chung cư thuộc H.Nhà Bè), người bán súng cho Tài.
kho_sung
Súng được trưng bày trong phòng ở của Anh Tuấn                    
Ảnh: Công an Lâm Đồng cung cấp
Bước đầu, Hiển khai nhóm của Tài mua súng của Anh Tuấn với giá 140 triệu đồng, mua 60 viên đạn giá 7,5 triệu đồng. Sau Phi vụ mua súng đạn này, Hiển được Anh Tuấn chi huê hồng 20 triệu đồng, Tài thưởng thêm 10 triệu đồng.
Khuya 27.11, các cơ quan chức năng Công an TP.HCM, Công an Lâm Đồng phối hợpkhám xét khẩn cấp căn hộ của Phạm Lâm Anh Tuấn tại một chung cư ở H.Nhà Bè, TP.HCM và bất ngờ phát hiện rất nhiều súng đạn được trưng bày tại đây.
Thống kê ban đầu, “kho” vũ khí của Anh Tuấn có 17 khẩu súng các loại, cùng hàng chục viên đạn và phụ kiện liên quan đến súng, đạn. Số súng đạn này đang được giám định để có cơ sở xử lý người tàng trữ theo pháp luật.
Anh Tuấn khai nhận vì có... đam mê sưu tầm súng, thường xuyên đi du lịch tại Thái Lan và mua sung nên biết nhiều mối hàng. Khi Hiển đặt vấn đề mua súng, Anh Tuấn đã liên lạc và mua được 2 khẩu súng (gồm 1 khẩu Glock 19 và 1 khẩu K59) từ một người khác, sau đó bán lại cho Tài khẩu Glock 19. Còn Tài khai nhận mua súng để... phòng thân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dân

Dân

Tôi nghỉ đây là một vụ án rất nghiêm trọng nó ảnh hưởng đến rất nhiều khía cạnh an ninh,chính trị trật tự xã hội và quốc phòng.
Phạm Hùng

Phạm Hùng

Các ngành chức năng cần tìm cho ra đường đi của vũ khí này, để chặn đứng ngay nếu không sẽ nguy hiểm cho xã hội!?
Vũ Quốc Thanh

Vũ Quốc Thanh

Qua sự việc các nhóm cho vay nặng lãi, bắc giam giữ người trái pháp luật. Sử dụng súng quân dụng và các loại dao kiếm mã tấu. Uy hiếp khủng bố bắc cóc người của gia đình nạn nhân...sau đó giết người thủ tiêu. Qua vụ này chưa hẳn đã hết bọn cho vay nặng lãi và băng nhóm xã hội đen. Chính phủ phải vào cuộc và mạnh mẽ trấn áp và dẹp bỏ các nhóm cho vay nặng lãi núp bóng các doanh nghiệp hộ kinh doanh cá thể. Nếu không sử lý được bọn này thì khác nào xã hội tất loạn.
Đỗ Nhiều

Đỗ Nhiều

Phải diệt tận gốc bọn người này, không chỉ gây nguy hiểm cho xã hội mà cả an ninh quốc gia
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU