Bắt băng dàn cảnh đoạt tiền giữa Sài Gòn

4 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 1.4, Cơ quan CSĐT, Công an Q.Tân Bình (TP.HCM) bắt khẩn cấp Lê Phát Đạt (26 tuổi, tạm trú Q.8), Trần Thanh Phượng (29 tuổi, ngụ Q.1), Diệp Hà Thành (58 tuổi, ngụ Q.4), Nguyễn Thị Tuyết Ngân (28 tuổi, ngụ Q.1) do liên quan đến vụ dàn cảnh đoạt tiền của người đi đường.
Các nghi can bị bắt giữ - Ảnh: Nguyên Bảo Các nghi can bị bắt giữ - Ảnh: Nguyên Bảo
Các nghi can bị bắt giữ - Ảnh: Nguyên Bảo
Theo thông tin ban đầu, khoảng 8 giờ ngày 29.3, ông N.V.C chở vợ là bà N.Th.Ng bằng xe máy (41 tuổi, cả 2 ngụ Q.Tân Bình) chạy trên đường Hoàng Văn Thụ, khi đến giao lộ Hoàng Văn Thụ - Phạm Văn Hai bất ngờ bị một người đàn ông đi xe gắn máy cúp đầu xe. Cùng lúc đó, một người đàn ông khác bên trái va vào bên hông trái bà Ng., rồi đưa chân vào bánh xe của ông N.V.C, la lớn: “kẹt chân”. Khi vợ chồng bà Ng. quay sang bên trái xem có chuyện gì xảy ra thì một cặp nam nữ áp sát bên phải móc túi quần bên phải của bà Ng. lấy số tiền 14,6 triệu đồng tẩu thoát. Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát đặc nhiệm - Công an Q.Tân Bình nhanh chóng truy lùng và chỉ sau hơn 1 tiếng đồng hồ đã bắt giữ băng nhóm này.
Tại trụ sở công an, bước đầu nhóm người này khai nhận người cầm đầu là tên Ngọc (chưa xác định lai lịch), tập hợp khoảng 12 người tại quán cà phê trên đường Võ Văn Kiệt (Q.5) lúc 7 giờ cùng ngày để phân công nhiệm vụ cho từng người.
Ngọc, Đạt (chưa rõ lai lịch) chạy xe có nhiệm vụ va quệt với người đi đường; Thắng chở Tuyền áp sát móc túi lấy tiền; Gạo, Quảng (cả hai đều chưa rõ lai lịch) chạy xe một mình cúp đầu xe, đưa chân vào bánh xe; Lê Phát Đạt chở Phượng, Thành chở Ngân có nhiệm vụ che chắn, cảnh giới, cản địa khi bị truy đuổi.
Ngọc là người giữ tiền sau khi Tuyết “ăn hàng” rồi chia cho từng người. Hiện cơ quan công an thu giữ hơn 17 triệu đồng, 4 ĐTDĐ, 2 xe gắn máy, 2 nhẫn vàng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Âu

Lê Âu

Đề nghị tăng hình phạt nặng với bọn cướp này.Nếu cứ như hình phạt hiện nay thì chúng vào tù lại tha, lại cướp ...
An khánh Hà

An khánh Hà

Moi đây ngay 24/03/16 trên dường võ văn kiệt ngay ngã tư đen xanh đèn đỏ của bênh viện nhiệt đới mjnh cung bị dàn cảnh và bị tụi no móc túi hơn 6trieu .. Đúng là bon bất lương mà
TƯ ZŨ

TƯ ZŨ

ĐI ĐÊM CÓ NGÀY "GẶP MA"
NGUYỄN KIM TUẤN

NGUYỄN KIM TUẤN

Tôi thấy rất giống kẻ đã tham gia vụ dàn cảnh để cướp tiền của tôi ở ngã tư Âu Cơ- Lạc long Quân vào tháng 09-2015. Rất may lúc đó tôi kịp phát giác nên giữ được tài sản. Đề nghị C.A có biện pháp xử lý nghiêm khắc với bọn bất lương này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU