Bất an vụ án 'côn đồ miệt vườn' chém người gây thương tích 42% chưa tìm ra hung thủ

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mỗi lần nhìn thấy vết thương hằn lại trên cơ thể mình, ông Nguyễn Văn Hận lại cảm thấy bất an khi nghĩ tới cảnh tượng nhóm côn đồ xông vào nhà chém người vẫn đang nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.
Liên quan đến vụ côn đồ xông vào nhà dân chém người xảy ra ở H.Mỏ Cày Bắc (Bến Tre), trao đổi với PV Thanh Niên, Viện KSND tỉnh Bến Tre ngày 11.3 cho biết đã tiếp nhận đơn khiếu nại của ông Nguyễn Văn Hận (31 tuổi, ngụ xã Nhuận Phú Tân, H.Mỏ Cày Bắc) về nội dung giải quyết khiếu nại của Viện KSND H.Mỏ Cày Bắc đối với ông Hận trong vụ án hình sự "cố ý gây thương tích" mà ông Hận là bị hại.
Vụ án này bị tạm đình chỉ điều tra từ tháng 12.2020 vì chưa xác định được bị can trong khi đã hết thời hạn điều tra.
Viện KSND tỉnh Bến Tre cho biết đang xem xét đơn của ông Hận.
Bất an vụ án 'côn đồ miệt vườn' chém người gây thương tích 42% chưa tìm ra hung thủ - ảnh 1

Đang ở nhà thì ông Hận bị nhóm côn đồ cầm dao, kiếm xông vào nhà chém người

Ảnh trích từ camera an ninh

Bị hại liên tục khiếu nại

Theo hồ sơ PV Thanh Niên có được, ngày 17.5.2020, tại ấp Giồng Nâu, xã Nhuận Phú Tân (H.Mỏ Cày Bắc), ông Hận bị một đối tượng đeo khẩu trang chém gây thương tích tới tổng tỷ lệ là 42%. Nhận thấy vụ việc trên có dấu hiệu tội phạm cố ý gây thương tích, ngày 27.8.2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Mỏ Cày Bắc ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội "cố ý gây thương tích".
Đến ngày 28.12.2020, hết thời hạn điều tra theo quy định, nhưng chưa xác định được bị can, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Mỏ Cày Bắc đã ra quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án.
Không đồng ý với quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án, ngày 29.12.2020, ông Hận khiếu nại. Đến ngày 6.1.2021, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Mỏ Cày Bắc bác đơn khiếu nại của ông Hận.
Tiếp tục không đồng ý với quyết định bác đơn khiếu nại từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Mỏ Cày Bắc, ngày 8.1.2021, ông Hận gửi đơn khiếu nại đến Viện KSND H.Mỏ Cày Bắc.
Đến ngày 14.1, Viện trưởng Viện KSND H.Mỏ Cày Bắc ra quyết định bác đơn khiếu nại của ông Hận vì "khiếu nại của ông Hận đối với quyết định giải quyết khiếu nại của Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Mỏ Cày Bắc là chưa có cơ sở, hiện tại chưa đủ chứng cứ chứng minh bị can thực hiện hành vi gây thương tích cho ông Hận trong vụ án trên".

Bất an vì hung thủ vẫn nhởn nhơ

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Hận cho biết lý do ông tiếp tục theo đuổi việc khiếu nại lên Viện KSND tỉnh Bến Tre, là vì ông cảm thấy bất an khi nghĩ tới cảnh tượng hung thủ chém ông (thương tích đến 42% - PV) vẫn đang nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.
Trong đơn khiếu nại gửi Viện KSND tỉnh Bến Tre, ông Hận khẳng định "tôi nhận thấy trong vụ án này có những điều uẩn khúc chưa được làm sáng tỏ".
Bất an vụ án 'côn đồ miệt vườn' chém người gây thương tích 42% chưa tìm ra hung thủ - ảnh 2

Sau khi gây thương tích rất nghiêm trọng cho ông Hận, nhóm côn đồ còn ngang nhiên đập phá tài sản trong nhà ông Hận rồi mới bỏ đi

Ảnh trích từ camera an ninh

Theo ông Hận, sau khi công an khởi tố vụ án, ông đã cung cấp các chứng cứ cho cán bộ điều tra, bao gồm đoạn clip ghi lại cảnh côn đồ xông vào nhà dùng hung khí đâm chém, gây thương tích cho ông. Cũng theo ông Hận, đoạn clip này "thể hiện rõ hình ảnh những đối tượng tham gia vụ án, hành vi từng đối tượng", nhưng ông "không hiểu sao sau 4 tháng điều tra vẫn không xác định được bị can vụ án?".
Ông Hận cũng khẳng định những người liên quan đến vụ án đã được cán bộ điều tra mời đến gặp ông để thỏa thuận nội dung bồi thường. Ông Hận cho biết mình thậm chí đã "cung cấp địa chỉ người trực tiếp chém tôi cho cán bộ điều tra". Thế nhưng, việc đến nay vụ án vẫn đang tạm đình chỉ điều tra khiến ông Hận cảm thấy bất an, lo lắng về khả năng "bỏ lọt tội phạm".
Cũng trong đơn khiếu nại gửi Viện KSND tỉnh Bến Tre, ông Hận bày tỏ "Trên thực tế, có nhiều vụ án rất phức tạp, dấu vết, chứng cứ để lại không nhiều, nhưng cơ quan điều tra vẫn làm sáng tỏ được". Vì vậy, ông Hận tiếp tục hy vọng Viện KSND tỉnh Bến Tre "sẽ đem đến công bằng cho tôi, làm sáng tỏ vụ án".  
Bất an vụ án 'côn đồ miệt vườn' chém người gây thương tích 42% chưa tìm ra hung thủ - ảnh 3

Sau khi bị nhóm côn đồ xông vào nhà chém người, hơn nửa năm qua, ông Hận phải tập vật lý trị liệu vì cánh tay của ông gần như bị liệt

Ảnh: Bắc Bình

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dam VietChinh

Dam VietChinh

Vụ này mà giao cho cơ quan điều tra ở An Giang là hung thủ tự thú ngay.
hai duong

hai duong

Uẩn khúc nhiều đây,
Lê Đạt

Lê Đạt

chắc có gì đó trong này mới chậm xử lý!
long đổ

long đổ

vụ này nếu ở An Giang thì hung thủ đã ở tù lâu rồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU