Bắt 6 tội phạm Trung Quốc trốn truy nã ở Đà Nẵng

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Công an TP.Đà Nẵng tạm giữ 6 đối tượng tội phạm Trung Quốc trốn truy nã, chờ bàn giao Bộ Công an.
Ngày 24.11, Công an TP.Đà Nẵng tạm giữ 6 đối tượng tội phạm Trung Quốc trốn truy nã, chờ bàn giao Bộ Công an. Qua công tác kiểm tra người nước ngoài cư trú trên địa bàn, lúc 9 giờ 45 ngày 23.11, Công an P.Hải Châu 1 kiểm tra hành chính một khách sạn ở đường Phạm Phú Thứ, phát hiện Xu Yuan (quốc tịch Trung Quốc) là tội phạm bị Công an Trung Quốc truy nã.
Trước đó, khuya 22.11, Công an TP.Đà Nẵng ập vào khu căn hộ cho thuê trên đường Mỹ Đa Đông 12 (Q.Ngũ Hành Sơn), khống chế 5 người gồm: Liu Yi Hu (43 tuổi), Yu Hong Can (48 tuổi), Xua Liang (39 tuổi), Xu Heng (46 tuổi) và Luan Cheng Ming (37 tuổi, cùng quốc tịch Trung Quốc). Đây là những người trong đường dây tổ chức đánh bạc trái phép lên đến hàng trăm triệu nhân dân tệ, bị Công an Tĩnh Giang (TP.Thái Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) triệt xóa hồi 2013. Nhóm này còn hoạt động cho vay nặng lãi, bắt cóc, đòi nợ thuê.
Sau khi đồng bọn sa lưới, 5 người trên trốn ở nhiều nơi trước khi đến Đà Nẵng, nhờ những người Trung Quốc khác thuê căn hộ lưu trú và thường xuyên thay đổi chỗ ở để tránh bị truy xét.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trương danh Phán

Trương danh Phán

Đã mất công lại tốn tiền của dẫn độ. Loại này trước khi trao trả nên tạm giam vài ngày để các chú đại bàng trong trại dạy dỗ cho nó biết lễ độ. Cứ phạm tội là qua VN quậy à? VN đâu phải là túi chứa phế thải đâu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU