Bắt 4 cán bộ Cục Quản lý thị trường Phú Thọ

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố, tạm giam Phó cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh này và 3 thuộc cấp để làm rõ hành vi “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.
Các bị can Vi Ngọc Khang, Chu Ngọc Hoàng, Hà Minh Tuyền, Bùi Mạnh Công (từ trái sang) /// Ảnh Công an cung cấp Các bị can Vi Ngọc Khang, Chu Ngọc Hoàng, Hà Minh Tuyền, Bùi Mạnh Công (từ trái sang) - Ảnh Công an cung cấp
Các bị can Vi Ngọc Khang, Chu Ngọc Hoàng, Hà Minh Tuyền, Bùi Mạnh Công (từ trái sang)
Ảnh Công an cung cấp
Tối 5.1, thông tin từ Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng đối với ông Vi Ngọc Khang, Cục phó Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Phú Thọ và các ông Chu Ngọc Hoàng, Bùi Mạnh Công, Hà Minh Tuyền, kiểm sát viên thị trường thuộc Đội QLTT số 8, Cục QLTT Phú Thọ, để điều tra về hành vi “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, quy định tại Điều 356 bộ luật Hình sự.
Trước đó, tháng 5.2019, Cục QLTT tỉnh Phú Thọ thành lập đoàn kiểm tra do ông Khang (khi đó là quyền đội trưởng đội QLTT số 8) làm trưởng đoàn, thành viên gồm ông Hoàng, ông Công và ông Tuyền tiến hành kiểm tra hoạt động kinh doanh xăng dầu trên tuyến sông Lô. Quá trình làm nhiệm vụ, đoàn này phát hiện 3 tàu tại khu vực cảng sông Lô (địa phận H.Đoan Hùng, Phú Thọ) có hành vi bán xăng dầu trái phép.
Đội QLTT số 8 đã ra quyết định xử phạt hành chính 3 tàu này với tổng số tiền 30 triệu đồng, phạt bổ sung tịch thu tang vật là 3 trụ bơm xăng dầu tự động. Ngày 7.6.2020, Cục trưởng Cục QLTT Phú Thọ đã ký quyết định tiêu hủy 3 trụ bơm này.
Tuy nhiên, quá trình điều tra, Công an tỉnh Phú Thọ xác định đoàn kiểm tra đã không thu giữ, không tiêu hủy 2/3 trụ bơm như trong hồ sơ xử lý vi phạm. Bởi, do quen biết ông Khang nên một chủ tàu vi phạm đã đưa cho ông Khang 40 triệu đồng để đoàn kiểm tra không thu giữ trụ bơm.
Ngoài ra, Công an tỉnh Phú Thọ cho rằng việc Đội QLTT không tịch thu cả tàu lẫn dầu, mà chỉ tịch thu trụ bơm là trái quy định, gây thiệt hại cho nhà nước khoảng 400 triệu đồng.
Bên cạnh đó, việc Đội QLTT số 8 lập hồ sơ thu giữ 3 trụ bơm dầu để tiêu hủy, nhưng thực tế không thu giữ là hành vi cố ý làm trái các quy định của pháp luật.
Trong các ngày 20 - 21.12.2020, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ đã phối hợp Viện KSND cùng cấp thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở và nơi làm việc đối với 4 bị can kể trên để điều tra về hành vi “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Có chức, có quyền mà cố ý làm trái thì dứt khoát phải xử thật nghiêm, không xem xét các yếu tố khác để giảm nhẹ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU