Bắt 3 người Hàn Quốc tổ chức nhập cảnh núp bóng chuyên gia

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Những người Hàn Quốc nhập cảnh trái phép đa phần thất nghiệp, lao động phổ thông, tài xế taxi… không phải chuyên gia và sau khi nhập cảnh thì hoạt động tự do, không làm việc cho công ty bảo lãnh như mục đích ban đầu.
Bị can Song Hong-sub ký vào lệnh bắt tạm giam /// Ảnh: Nguyễn Tú Bị can Song Hong-sub ký vào lệnh bắt tạm giam - Ảnh: Nguyễn Tú
Bị can Song Hong-sub ký vào lệnh bắt tạm giam
Ảnh: Nguyễn Tú
Ngày 9.7, Công an TP.Đà Nẵng khởi tố, bắt tạm giam Lee Kwan-young (53 tuổi), Phó chủ tịch Hội Người Hàn miền Trung, Song Hong-sub (49 tuổi, cùng ngụ Q.Ngũ Hành Sơn), chủ Công ty môi giới Khan Vina và Seo Young-jin (48 tuổi, ngụ Q.Sơn Trà, cùng TP.Đà Nẵng), Giám đốc Công ty TNHH Han In Hue, để điều tra về hành vi tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
Theo điều tra, trong thời gian dịch Covid-19, Lee Kwan-young, Seo Young-jin và Song Hong-sub  lợi dụng chính sách chuyên gia để nhập cảnh nên móc nối với nhiều doanh nghiệp Đà Nẵng để dùng pháp nhân bảo lãnh. Là Phó chủ tịch Hội Người Hàn miền Trung, Lee Kwan-young tìm kiếm nhiều người Hàn Quốc có nhu cầu nhập cảnh VN.
Còn Song Hong-sub đăng quảng cáo trên mạng xã hội. Hai người này có khách thì lấy thông tin gửi cho Seo Young-jin làm các giấy tờ xin cấp thị thực nhập cảnh. Nhiều công ty tại TP.Đà Nẵng dù không có nhu cầu mời chuyên gia, nhưng vẫn ký bảo lãnh 4 đợt nhập cảnh ngày 11.12.2020, 23.1, 26.2 và 26.3.2021 để nhận tiền từ 3 người Hàn Quốc này.
Trong khi đó, những người Hàn Quốc nhập cảnh trái phép đa phần thất nghiệp, lao động phổ thông, tài xế taxi… không phải chuyên gia và sau khi nhập cảnh thì hoạt động tự do, không làm việc cho công ty bảo lãnh như mục đích ban đầu. Hiện Công an TP.Đà Nẵng đã bắt, khởi tố gần 20 bị can liên quan và tiếp tục mở rộng đường dây này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU