Bắt 3 nghi phạm lập tài khoản zalo, facebook giả để lừa đảo, chiếm đoạt 16 tỉ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Với thủ đoạn lập các tài khoản facebook, zalo, viber giả mạo những người bán hàng online có uy tín, 3 nghi phạm đã lừa đảo, chiếm đoạt 16 tỉ đồng.
 
Tang vật liên quan đến vụ lừa đảo bị công an thu giữ /// Ảnh: Cơ quan công an cung cấp Tang vật liên quan đến vụ lừa đảo bị công an thu giữ - Ảnh: Cơ quan công an cung cấp
Tang vật liên quan đến vụ lừa đảo bị công an thu giữ
Ảnh: Cơ quan công an cung cấp
Chiều 9.10, thông tin từ Công an TP.Vinh (Nghệ An) cho biết, cơ quan này vừa phá thành công ổ nhóm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội, bắt giữ 3 nghi phạm: Lâm Ngọc Yến (32 tuổi, ngụ tỉnh Cà Mau), Phạm Hồ Quân (30 tuổi, ngụ H.Cái Bè, Tiền Giang) và Lưu Nhật Trường (28 tuổi, ngụ TP.Long Xuyên, An Giang).
Qua điều tra, công an xác định 3 nghi phạm này đã lập các tài khoản zalo, facebook, viber rồi lấy ảnh chân dung những người bán hàng online có uy tín và lượng tương tác nhiều làm ảnh đại diện cho tài khoản đó.
Bắt 3 nghi phạm lập tài khoản zalo, facebook giả để lừa đảo, chiếm đoạt 16 tỉ - ảnh 1

2 trong số 3 nghi phạm bị bắt giữ

ẢNH C.AN

Sau khi Quân và Trường tạo các tài khoản giả mạo, Yến dùng tài khoản này để lừa bán hàng, rồi nhắn tin đề nghị những người đã đặt mua hàng chuyển tiền trước khi nhận hàng. Khi chiếm đoạt được tiền của nạn nhân, các nghi phạm này xóa tài khoản.
Theo kết quả điều tra, từ năm 2018 đến nay, 3 nghi phạm đã lừa đảo, chiếm đoạt 16 tỉ đồng của nhiều nạn nhân. Bước đầu, cơ quan chức năng xác định được 28 nạn nhân bị lừa.
Công an TP.Vinh thông báo ai là nạn nhân của các vụ lừa đảo do 3 nghi can này thực hiện, trình báo với Đội Cảnh sát hình sự theo  số điện thoại 0692900145 để được giải quyết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU