Bắt 2 nghi phạm dùng súng cướp ngân hàng bất thành

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

2 trong số 3 nghi phạm dùng súng đe dọa bảo vệ, nhân viên chi nhánh Ngân hàng thương mại cổ phần (ABBank) trên đường Lũy Bán Bích (Q.Tân Phú, TP.HCM) để cướp nhưng bất thành, đã bị bắt giữ. 
Nguyễn Trường Khải (bìa trái) và  Đào Ngọc Nam tại cơ quan công an /// Ảnh: Mã Phong Nguyễn Trường Khải (bìa trái) và Đào Ngọc Nam tại cơ quan công an - Ảnh: Mã Phong
Nguyễn Trường Khải (bìa trái) và Đào Ngọc Nam tại cơ quan công an
Ảnh: Mã Phong
Ngày 5.4, Cơ quan CSĐT Công an Q.Tân Phú cho biết đã xác định danh tính 3 nghi phạm gây ra vụ cướp bất thành tại chi nhánh ABBank trên đường Lũy Bán Bích vào sáng 31.3.
Hiện công an đã bắt giữ Nguyễn Trường Khải (25 tuổi) và Đào Ngọc Nam (28 tuổi, cùng ngụ Q.Bình Tân). Riêng Nguyễn Ngọc Khuê (31 tuổi, quê Thanh Hóa) đang bỏ trốn; công an đang truy bắt.
Theo thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an Q.Tân Phú, Khải được xác định là nghi phạm cầm đầu, chủ mưu nhóm cướp ngân hàng.
Bắt 2 nghi phạm dùng súng cướp ngân hàng bất thành  - ảnh 1
Áo và găng tay (ảnh nhỏ) được các nghi phạm sử dụng trong vụ cướp ngân hàng bất thành
Ảnh: Mã Phong
Theo điều tra từ công an, do làm ăn thua lỗ, cần tiền tiêu xài, Khải chủ mưu, bàn bạc với Nam, Khuê đi cướp ngân hàng. Tiêu chí của nhóm là những ngân hàng có trụ sở ở nơi vắng, ít bảo vệ và người qua lại. Sau đó, Khuê đưa tiền cho Khải, Nam đi mua áo khoác, găng tay, khẩu trang, ba lô và biển số xe máy giả để chuẩn bị thực hiện vụ cướp.
Sau nhiều ngày theo dõi, sáng 31.3, 3 nghi phạm nói trên gặp nhau trên QL1. Nam đưa xe máy hiệu Exciter của mình cho Khuê thay biển số giả làm phương tiện đi cướp; Khuê đưa cho Khải một khẩu súng ngắn (bắn đạn bi).
Khuê dùng xe Exciter mang biến số giả chở Khải đến trước chi nhánh ABBank theo dõi. Đến 10 giờ cùng ngày, thấy chi nhánh ngân hàng này ít người giao dịch nên Khuê chở Khải đến trước cổng để thực hiện vụ cướp.
Khải nhảy vào dùng súng đe dọa, khống chế nhân viên bảo vệ tại chi nhánh ngân hàng; Khuê chạy vào vứt ba lô xuống đất yêu cầu các nhân viên bỏ tiền vào để mang đi.
Lúc này, nhân viên bảo vệ chống trả lại và hô hoán. Nhiều người dân nghe thấy chạy đến hỗ trợ. Thấy vậy, Khải và Khuê lên xe máy tẩu thoát mà chưa lấy được tiền.
Bắt 2 nghi phạm dùng súng cướp ngân hàng bất thành  - ảnh 2
Nguyễn Ngọc Khuê hiện đang bỏ trốn
Ảnh: Công an cung cấp
Sau khi cướp bất thành, Khải đã thay lại biển số xe máy, vứt bỏ khẩu trang, găng tay, áo khoác mặc khi đi cướp để phi tang.
Nhận tin báo vụ việc, Công an Q.Tân Phú đã tập trung các lực lượng khẩn trương khám nghiệm hiện trường điều tra và truy bắt hung thủ.
Ngày 3.4, Công an Q.Tân Phú đã bắt được Nam, Khải khi đang trên đường bỏ trốn. Riêng Khuê đã tẩu thoát.

Bình luận

User
Gửi bình luận
thanhquyt

thanhquyt

Sao mấy tên này cứ đùa dai với Công an thế, bao nhiêu vụ cướp NH lấy được tiền rồi có thoát được đâu, đang khi không mà cứ ưa vào tù?
Anh Tuấn

Anh Tuấn

Tỷ lệ phá án cướp ngân hàng hiện đang là 100% mà cứ đâm đầu vô là sao? Các mấy anh muốn nổi tiếng à?
ta van tay

ta van tay

Coi phim ảnh rồi làm bậy.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU