Bắt 2 cán bộ địa chính xã tham mưu cấp sổ đỏ cho người nhà 'quan huyện'

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hai cán bộ địa chính xã ở H.Tuy Đức (Đắk Nông) vừa bị khởi tố, tạm giam do liên quan việc tham mưu cấp sổ đỏ trên đất quốc phòng cho nhiều người thân của các cán bộ lãnh đạo huyện.
Một phần đất sân bay Bù Boong (cũ) bị cấp số đỏ sai quy định đã được thu hồi /// Ảnh: Nguyên Bình Một phần đất sân bay Bù Boong (cũ) bị cấp số đỏ sai quy định đã được thu hồi - Ảnh: Nguyên Bình
Một phần đất sân bay Bù Boong (cũ) bị cấp số đỏ sai quy định đã được thu hồi
Ảnh: Nguyên Bình
Ngày 17.8, một lãnh đạo UBND H.Tuy Đức (Đắk Nông) cho biết hai cán bộ địa chính xã Đắk Búk So bị cơ quan công an khởi tố bị can và bắt tạm giam để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn làm trái quy định của pháp luật trong lĩnh vực quản lý đất đai.
Hai người bị khởi tố là ông Nguyễn Xuân Tiến (37 tuổi), cán bộ địa chính xã Đắk Búk So và ông Phạm Hoàng Quảng (38 tuổi), cán bộ địa chính xã Đắk R’tíh; nguyên cán bộ địa chính xã Đắk Búk So, H.Tuy Đức.
Theo điều tra ban đầu, trong thời gian làm cán bộ địa chính xã Đắk Búk So, ông Tiến và ông Quảng đã tham mưu lãnh đạo Phòng TN-MT, Văn phòng đăng ký đất đai và lãnh đạo UBND H.Tuy Đức ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) trên đất quốc phòng sai quy định cho nhiều người.
Trước đó, từ năm 2014 - 2015, UBND H.Tuy Đức đã cấp 17 sổ đỏ trên đất sân bay Bù Boong (cũ) thuộc địa bàn xã Đắk Búk So.
Năm 2018, Thanh tra tỉnh Đắk Nông đã thanh tra, kết luận về các sai phạm trong việc cấp sổ đỏ tại khu vực đất quốc phòng sân bay Bù Boong .
Theo kết luận thanh tra, vào năm 2015, Bộ Quốc phòng giao lại cho UBND tỉnh Đắk Nông quản lý 21,5 ha đất quốc phòng khu vực sân bay Bù Boong. Sau đó, H.Tuy Đức đã cấp 17 sổ đỏ cho 12 hộ, cá nhân trên đất quốc phòng khu vực cuối sân bay này với tổng diện tích 27.800 m2. Các thửa đất này có giá trị cao do gần ngã ba tỉnh lộ và đường vào trung tâm huyện.
Phần lớn những người nhận sổ đỏ là người thân các cán bộ lãnh đạo công tác ở H.Tuy Đức.
Đến nay, cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam và cấm đi khỏi nơi cư trú tổng cộng 8 cán bộ ở H.Tuy Đức do liên quan vụ cấp sổ đỏ trên đất quốc phòng này. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
su

su

vấn đề quan trọng là có thu hồi sổ đỏ và đất đã cấp hay không?Những người nhận đất này có bị xử lý không?
Single Firefly

Single Firefly

Tại sao những cán bộ này không làm, cấp sổ đỏ cho dân oan mất đất mà lại cấp cho thân nhân, bà con của các cán bộ lãnh đạo huyện? Đề nghị thu hồi và xử lý theo luật định đối với tất cả bọn họ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU