Bắt 10 ghe cào điện 'càn quét' thủy sản sông Hậu

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hàng chục ghe đang dùng xung điện cào bắt thủy sản trên sông Hậu thì bất ngờ bị lực lượng chức năng áp sát, bắt quả tang.
Các ghe cào điện bị tạm giữ tại Phòng Cảnh sát đường thủy, Công an TP.Cần Thơ /// Ảnh: Đình Tuyển Các ghe cào điện bị tạm giữ tại Phòng Cảnh sát đường thủy, Công an TP.Cần Thơ - Ảnh: Đình Tuyển
Các ghe cào điện bị tạm giữ tại Phòng Cảnh sát đường thủy, Công an TP.Cần Thơ
Ảnh: Đình Tuyển
Trưa ngày 8.9, Đại tá Nguyễn Hữu Lập, Trưởng phòng Cảnh sát đường thuỷ, cho biết, vào khoảng 9 giờ 30 cùng ngày, lực lượng trinh sát và tuần tra của phòng vừa bắt quả tang và tạm giữ 10 ghe cào gắn xung điện tận diệt thủy sản trên sông Hậu.
Các ghe cào bị bắt khi đang đánh bắt cách cầu Cần Thơ khoảng 1 km, đoạn gần đầu cồn Phù Sa, giáp ranh giữa TP.Cần Thơ và tỉnh Vĩnh Long.
Các ghe cào bị tạm giữ của các hộ ngư dân ở TP.Cần Thơ, tỉnh Vĩnh Long, An Giang. Các ghe trên sử dụng lưới cào có mắt lưới rất nhỏ và gắn dinamo phát điện 220V. Nguồn điện được dẫn xuống lưới cào giăng sâu dưới sông khiên tất cả các loại cá lớn bé bị tê liệt và chui vào lưới.
Hiện Phòng Cảnh sát đường thuỷ, Công an TP.Cần Thơ đã tịch thu những bộ dụng cụ phát điện, tạm giữ các phương tiện và bàn giao cho Chi cục Bảo vệ nguồn lợi thủy sản Cần Thơ xử phạt theo quy định.
Cũng theo Phòng Cảnh sát đường thủy, Công an TP.Cần Thơ, hiện nay tình trạng đánh bắt thủy sản bằng xung điện trên sông Hậu vẫn rất phổ biến dù đã tuyên truyền, răn đe nhiều. Chỉ trong khoảng 4 tháng qua, Phòng Cảnh sát đường thủy, Công an TP.Cần Thơ, đã phát hiện và bắt tạm giữ 33 phương tiện đánh bắt thủy sản bằng xung điện trên sông Hậu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Văn Ái

Trần Văn Ái

Đây là dấu hiệu đáng mừng, cần được phát huy. Hiện nay ở đâu ta cũng gặp người và phương tiện dùng xung điện đánh bắt thủy sản, không kể đêm hay ngày, đây là hình thức hủy diệt loài thủy sản gây bức xúc trong dư luận nhân dân, nhà nước đã ban hành văn bản quy định mức xử phạt, nhưng không thấy hết...
Dan

Dan

Đây là bằng chứng để nói người nhà mình hại nhau.
Nguyễn Toàn

Nguyễn Toàn

Tính tham lam, ngu dốt, ích kỷ, vơ vét... đã làm cho cạn kiêt, triệt diệt hết sạch các nguồn thủy sinh, mười năm nữa chả còn gì để ăn. Tội này nên bỏ tù là vừa rồi. Tôi thấy mấy ông đi rà cá là ghét vô cùng, mà cũng chả thấy ai bắt chúng?????. Đói thì đi câu, thả lưới có ai cấm đâu, đằng này xung điện thì cá tôm, trứng thủy sinh lớn bé chết sạch.
PHU QUANG HAI

PHU QUANG HAI

Đừng để con cháu chúng ta sau nầy hỏi tại sao trên sông không có cá tôm và muốn thấy tận mắt con cá con tôm hình dạng ra sao ? Chính phủ phài ra văn bản bổ sung hình phạt cho tội tận diệt thủy sản là 15 năm tù không giảm án và phạt 500 triệu đồng cho hành vi nầy , đồng thời thưởng nóng cho lực lượng chức năng đã có công mật phục tóm gọn bọn thủy tặc nầy

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU