Bảo vệ dân phố đánh hai thiếu niên: Kết quả giám định thương tích 0%

30 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Liên quan đến “vụ bảo vệ dân phố đánh hai thiếu niên”, ngày 16.4, cơ quan CSĐT Công an Q.10 đã có thông báo kết luận giám định thương tích gửi đến gia đình hai thiếu niên này.
Hai thiếu niên bị bảo vệ dân phố đánh rất thô bạo /// Ảnh chụp màn hình Hai thiếu niên bị bảo vệ dân phố đánh rất thô bạo - Ảnh chụp màn hình
Hai thiếu niên bị bảo vệ dân phố đánh rất thô bạo
Ảnh chụp màn hình
Theo kết luận giám định, hai thiếu niên N.D.T.A và N.P.H.T (cùng 14 tuổi, ngụ Q.10, bị bảo vệ dân phố đánh) nhập viện ở Bệnh viện Nhi Đồng 1 vào ngày 1.4 và xuất viện ngày 2.4. Đương sự than đau đầu, đau cổ, phần khám lâm sàng và xét nghiệm cận lâm sàng không ghi nhận gì bất thường. Hiện tại thời điểm giám định, khám lâm sàng và các xét nghiệm cận lâm sàng không ghi nhận dấu vết thương tích, tình trạng ổn định.
Theo kết luận giám định, hai thiếu niên N.D.T.A và N.P.H.T có tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên là 0%. Trong thông báo kết luận giám định còn nêu rõ, không đủ cơ sở xác định có chấn thương đầu hay không.

VIDEO bảo vệ dân phố đánh hai thiếu niên

"Sẽ khiếu nại kết luận giám định"

Trao đổi với Thanh Niên, bà T.T.M (mẹ của N.P.H.T), bức xúc: “Tôi thấy kết quả giám định như vậy quá vô lý vì khi xem lại đoạn video clip, họ đánh đập con tôi dã man, nhưng kết quả là 0%. Tôi sẽ khiếu nại kết luận giám định”. Tương tự, bà Đ.T.T.A (mẹ của N.D.T.A) cũng cho biết sẽ làm đơn khiếu nại kết luận giám định. 
Liên quan đến “vụ bảo vệ dân phố đánh hai thiếu niên”, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho hai thiếu niên cho biết: “Tôi không đồng ý kết quả giám định 0% này, vì thông qua đoạn video clip có thể thấy rằng hai đứa trẻ bị đánh đập rất dãn man, côn đồ”.
Theo luật sư Nữ, vụ bảo vệ dân phố đánh hai thiếu niên, căn cứ Điều 134 bộ luật Hình sự năm 2015, trong trường hợp bảo vệ dân phố có hành vi tấn công tới tấp, đánh 2 trẻ vị thành niên đã mang tính chất côn đồ, dù kết quả giám định không để lại thương tật hoặc thương tật dưới 11% thì vẫn đủ yếu tố khởi tố bảo vệ dân phố, căn cứ theo điểm c, khoản 1, điều 134 vì có hành vi gây thương tích đối với trẻ dưới 16 tuổi.

Bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên: đã đình chỉ công tác 4 người

Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, ngày 1.4, trên mạng xã hội xuất hiện một clip có độ dài hơn 1 phút, ghi lại thanh niên mặc đồng phục bảo vệ dân phố dùng chân, tay đánh, đấm túi bụi vào 2 thiếu niên do nghi hai em là ăn trộm.
Ngay sau đó, cơ quan chức năng vào việc xác minh và xác định sự việc xảy ra vào ngày 31.3.2021, tổ bảo vệ dân phố của UBND P.14 (Q.10) đang làm nhiệm vụ tuần tra, khi đến khu vực Trường THCS Nguyễn Văn Tố, Q.10, thì nghe tiếng tri hô của bảo vệ nhà trường có trộm đột nhập nên đến hỗ trợ bắt giữ, đưa N.P.H.T và N.D.T.A (cùng 14 tuổi, ngụ Q.10) vào phòng giám thị của trường này để chờ lực lượng công an đến giải quyết. Tại đây, bảo vệ dân phố tên T.Q.H đã dùng chân, tay đánh, đấm túi bụi 2 thiếu niên. Sự việc chỉ dừng lại khi 2 thiếu niên ôm mặt xin tha và những người xung quanh can ngăn.
Công an P.14, Q.10 đã làm việc với những người liên quan. Trong đó, N.P.H.T và N.D.T.A (có người giám hộ) từng là học sinh Trường THCS Hoàng Văn Thụ (Q.10), đã bỏ học từ tháng 2.2021. Cả hai thừa nhận đã từng đột nhập trường trộm tài sản. Sau khi xảy ra sự việc, UBND P.14 đã đình chỉ công tác đối với 4 bảo vệ dân phố trong nhóm để giải trình, kiểm điểm. Công an Q.10 giao Đội điều tra tổng hợp tiếp nhận và điều tra, làm rõ hành vi của bảo vệ dân phố đánh hai thiếu niên.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Trương

Minh Trương

Bác sĩ nói là chính xác. Đánh là đánh còn thương tích hay tổn thương hay không thì chỉ có giới chuyên môn và bác sĩ mới đánh giá được
Hoàng Sang

Hoàng Sang

Bị khùng hả, đá đấm vào mặt thằng nhỏ muốn té xỉu luôn mà thương tích 0% ko vô lý hả. 9 xác gì kỳ vậy? Đang yên đang lành một đống lực tác động vào mặt đầu mà 0% tức là ko có gì tác động à?????
Đặng Dũng

Đặng Dũng

@Hoàng Sang: bạn có thấy mặt mũi và phản ứng cuả 2 đứa nhỏ khi bị đánh như thế nào không?
325074

325074

Đơn giản lắm, mang thằng dân phòng ra đánh y như vậy, xong kết luận là 0% là đúng 100%
Lão gàn

Lão gàn

Người đánh rất biết đánh, không có dấu vết. Nhưng không ai có quyền đánh. Vấn đề ở chỗ đó
Thu Kim

Thu Kim

Đánh quá dã man, phải xử lý nặng. Ủng hộ luật sư và gia đình 2 bé kiện tới cùng.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU