Bão vào Khánh Hòa, Phú Yên cây đổ, nhà tốc mái

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Càng về sáng sớm, TP.Nha Trang (Khánh Hòa) càng có gió mạnh và mưa lớn. Đã có nhiều nhà bị tốc mái, cây đổ trên đường.
Bão vào Khánh Hòa, Phú Yên cây đổ, nhà tốc mái - ảnh 1
Từ đêm 3 đến sáng 4.11, lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa cùng các địa phương trên địa bàn tổ chức túc trực, theo dõi diễn biến bão số 12 và chỉ đạo sát sao trong việc ứng phó với cơn bão.
Bão vào Khánh Hòa, Phú Yên cây đổ, nhà tốc mái - ảnh 2
Tôn tốc mái ở khu vực Hòn Rớ (xã Phước Đồng, TP.Nha Trang)
Ảnh: Nguyễn Chung
Công tác di dời dân ở khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn đã được các địa phương triển khai thực hiện từ ngày và đêm 3.11. 
Bão vào Khánh Hòa, Phú Yên cây đổ, nhà tốc mái - ảnh 3
Cây đổ trên đường Trần Phú, TP.Nha Trang
Ảnh: A.X
Lãnh đạo UBND xã Phước Đồng (TP.Nha Trang) cho biết đã đưa hơn 100 người dân về tá túc, tránh bão tại nhà văn hóa ở cảng Hòn Rớ; đồng thời hỗ trợ đồ ăn, nước nóng cho người dân. 
Bão vào Khánh Hòa, Phú Yên cây đổ, nhà tốc mái - ảnh 4
Một người dân ở Phú Yên gia cố lại mái nhà
Ảnh: Đức Huy

Trước đó, chiều 3.11, tại hội nghị trực tuyến triển khai công tác ứng phó bão số 12 và mưa lũ sau bão cùng các địa phương từ Quảng Trị đến Bình Thuận, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường nhận định, bão số 12 được dự báo là cơn bão rất mạnh, gây mưa lớn trên diện rộng. “Mức độ rủi ro lúc này là cấp 4, chỉ sau thảm họa”, ông Cường cảnh báo. 
Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị các địa phương, bộ ngành, lực lượng chủ động ứng phó với mọi tình huống xảy ra, không chỉ tập trung đối phó với bão mà phải có phương án đối phó sau cơn bão. Nhiệm vụ số 1 là đảm bảo an toàn cho người dân. 
Ghi nhận của PV Thanh Niên tại Nha Trang, trên địa bàn bắt đầu mưa và gió từ khoảng 1 giờ sáng 4.11.
Đến khoảng 4 giờ cùng ngày, mưa tiếp tục nặng hạt hơn và gió cũng mạnh hơn. Mưa to gió lớn khiến nhiều nhiều nhà tôn tốc mái. Nhiều cây xanh ngã đổ. Các bảng hiệu quảng cáo rơi rớt la liệt.
Đến 5 giờ 30 sáng 4.11, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa nhiều khu vực vẫn đang mưa to.
Lúc 5 giờ 30 ngày 4.11, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn TƯ phát đi bản tin cảnh báo lũ quét, sạt lở đất ở các tỉnh từ Quảng Nam đến Khánh Hòa. Theo đó, trong 6 giờ qua, các tỉnh từ Quảng Nam đến Khánh Hòa đã xảy ra mưa to đến rất to. Trong 6-12 giờ tới, ở khu vực các tỉnh từ Quảng Nam đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa to, có nơi mưa rất to. Cũng trong 6-12 giờ tới, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng cục bộ ở vùng trũng thấp tại các tỉnh trên. Cụ thể, tại Quảng Nam: Nam Giang, Quế Sơn, Phước Sơn, Trà My... Tại Quảng Ngãi: Trà Bồng, Sơn Tây, Sơn Hà, Ba Tơ, Minh Long. Tại Bình Định: Vân Canh, An Lão, Vĩnh Thạnh, Hoài Ân, Phù Cát, Hoài Nhơn, Tuy Phước. Tại Phú Yên: Tuy Hòa, Đồng Xuân, Sông Hinh, Sơn Hòa, Tây Hòa, Sông Cầu. Tại Khánh Hòa: Khánh Vĩnh, Khánh Sơn, Cam Ranh, Diên Khánh, Vạn Ninh, Ninh Hòa.
Ngoài ra, nguy cơ mất an toàn hồ chứa các tỉnh từ Quảng Nam đến Khánh Hòa, đặc biệt là tỉnh Khánh Hòa. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2.

Lãnh đạo UBND H.Vạn Ninh cho biết trên địa bàn mưa rất lớn, kèm theo gió mạnh. Hiện, người dân đều ở trong nhà chứ không có bóng người ra ngoài. Trên địa bàn huyện đã mất điện.
"Chưa thể thống kê thiệt bại ban đầu. Tuy nhiên, đây là cơn bão mạnh nhất trong vòng hơn chục năm qua xảy ra tại H.Vạn Ninh. Dự báo thiệt hại sẽ lớn", ông Trần Kim Bảo, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND H.Vạn Ninh nói.
Ông Trần Văn Minh, Chủ tịch UBND TX.Ninh Hòa cho biết, mưa bão đã gây thiệt hại trên địa bàn thị xã.
"Chưa có con số cụ thể nhưng nhiều nhà kể cả ở trung tâm thị xã và vùng nông thôn bị tốc mái. Cây cối bị gió quật, ngã đổ", ông Minh thông tin.
Bão vào Khánh Hòa, Phú Yên cây đổ, nhà tốc mái - ảnh 5
Mưa gió ngày càng lớn trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa
Ảnh: Nguyễn Chung

Ông Minh cũng cho biết thêm, măch dù đã được thômg báo và chính quyền địa phương cùng lực lượng chức năng đã di dân đến nơi an toàn. Tuy nhiên, rạng sáng nay vẫn có một số ngư dân vì "tiếc của" nên vẫn ra các đìa nuôi trồng thủy sản. Địa phương đã vận động, yêu cầu những người này vào nơi an toàn tránh trú gấp.
Gió tiếp tục mạnh lên kèm theo mưa lớn. Thêm nhiều nhà dân ở Nha Trang, Ninh Hòa bị tốc mái. Nhiều tấm tôn, bảng quảng cáo bị gió cuốn bay xuống mặt đường. Thêm nhiều cây cối tiếp tục bị gió quật đổ.
Bão vào Khánh Hòa, Phú Yên cây đổ, nhà tốc mái - ảnh 6
Người dân sử dụng bao cát dữ trự che chắn, gia cố lại nhà cửa
Ảnh: Nguyễn Chung

Phú Yên: Các huyện phía nam và TP.Tuy Hòa bị cắt điện
Tại Phú Yên, hiện gió còn giật mạnh. Ông Trần Hữu Thế, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết, gió bão đã làm đổ nhiêu cây nên phải cắt điện cục bộ nhiều nơi. Thời điểm này, các huyện phía nam và TP.Tuy Hòa bị cắt điện hoàn toàn. Nhiều nhà của dân bị tốc mái.
Bão vào Khánh Hòa, Phú Yên cây đổ, nhà tốc mái - ảnh 7
Nhiều nhà dân ở Phú Yên bị tốc mái
Ảnh: Đức Huy
Bão vào Khánh Hòa, Phú Yên cây đổ, nhà tốc mái - ảnh 8
Cây đổ
Ảnh: Đức Huy
Chị Nguyễn Thị Thuý Phụng (25 tuổi, ngụ xã An Chấn, H.Tuy An, Phú Yên) cho biết, gió bắt đầu giật mạnh hơn khiến nhiều nhà bị tốc mái, cây cối ở xã ngã la liệt. Hiện tại chị Phụng và người thân đang núp trong nhà dưới khi vực có gác đúc bê tông. "Giờ gió mạnh lắm. Mấy cánh cửa gió giật gãy hết rồi. Trên đầu thì ngói rơi lả chả", chị Phụng nói.
Bão vào Khánh Hòa, Phú Yên cây đổ, nhà tốc mái - ảnh 9
Ở Phú Yên, mưa đang rất lớn
Ảnh: Đức Tiến

Bão vào Khánh Hòa, Phú Yên cây đổ, nhà tốc mái - ảnh 10
Bão vào Khánh Hòa, Phú Yên cây đổ, nhà tốc mái - ảnh 11
Bão vào Khánh Hòa, Phú Yên cây đổ, nhà tốc mái - ảnh 12
Bão vào Khánh Hòa, Phú Yên cây đổ, nhà tốc mái - ảnh 13
Bão vào Khánh Hòa, Phú Yên cây đổ, nhà tốc mái - ảnh 14Một số hình ảnh do bão gây ra ở Phú Yên


Tại TP.Nha Trang, mưa gió tiếp tục mạnh lên. Gió quật cuốn bay hàng loạt mái tôn, nhiều đồ đạc, cây cảnh... Người dân mặc dù ngồi trong nhà nhưng vẫn nơm nớp bất an. Nhiều nhà dân đã bị vỡ cửa kính.
Bão vào Khánh Hòa, Phú Yên cây đổ, nhà tốc mái - ảnh 15

Mái tôn bay la liệt trên đường Trần Phú, TP.Nha Trang
Ảnh: Nguyễn Chung
Một nhà dân khá kiên cố ở TP.Nha Trang bị tốc mái, nước mưa chảy lênh láng trong nhà

Bình Thuận: Cảnh báo du khách tại các khu resort ở Mũi Né không ra đường
Tại TP.Phan Thiết (Bình Thuận): Lúc 6 giờ 30 trời âm u nhưng không có mưa. Đường phố vắng vẻ vì ngày thứ 7 và lệnh cấm tất cả học sinh đến trường trong hai ngày 4 và 5.11.
Tại các khu resort ở Mũi Né, lượng khách quốc tế không nhiều, nhưng đã được ngành du lịch nhắc nhở, cảnh báo không nên ra đường vào thời điểm cơn bão đang đổ bộ vào các tỉnh ven biển.
Bão vào Khánh Hòa, Phú Yên cây đổ, nhà tốc mái - ảnh 16
Khu vực nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân
Ảnh: Quế Hà

Tại huyện đảo Phú Quý, vào lúc 6 giờ 30 sáng nay, gió nhẹ và không có mưa. Tuy nhiên, lệnh cấm biển vẫn được thực thi. Bà con không được xuống biển vì trời có thể mưa lớn sau bão.
Tại H.Tuy Phong, lúc 7 giờ sáng nay Phó chủ tịch UBND huyện Lê Trung Trực cho biết, trời gió nhẹ và đang có mưa lất phất. Ban chỉ huy phòng chống thiên tai của huyện vẫn bám địa bàn chỉ huy, không để bà con chủ quan phòng khi mưa lớn xảy ra rủi ro. Đặc biệt là khu vực lồng bè thủy sản của ngư dân và khu vực nhiệt điện Vĩnh Tân luôn trong tư thế đối phó với mưa to, gió lớn.
Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận sáng nay cho biết, sau bão vẫn có thể có mưa lớn. Bình Thuận có khá nhiều hồ thủy lợi, do vậy yêu cầu các địa phương không được chủ quan. Nhất định không cho người dân quay trở lại các lồng bè nuôi cá trên biển, đặc biệt là những vùng có thể gây sạt lở đất khi trời mưa.

Một người điều khiển ô tô cho biết, do ảnh hưởng của bão khiến mưa to, gió lớn, một số người đi xe mô tô đã bị gió thổi ra đường khi đang lưu thông theo hướng từ Vạn Ninh đi Ninh Hòa.
Bão vào Khánh Hòa, Phú Yên cây đổ, nhà tốc mái - ảnh 17

Bão vào Khánh Hòa, Phú Yên cây đổ, nhà tốc mái - ảnh 18Ảnh hưởng của bão số 12 (Damrey) - Ảnh: Trung tâm khí tượng thủy văn Hoa Kỳ

Video: Một số hình ảnh về bão ở Phú Yên
Một số hình ảnh bão tàn phá do nhóm PV hiện trường của Thanh Niên gửi về từ Nha Trang
Bão vào Khánh Hòa, Phú Yên cây đổ, nhà tốc mái - ảnh 19
Bão vào Khánh Hòa, Phú Yên cây đổ, nhà tốc mái - ảnh 20
Bão vào Khánh Hòa, Phú Yên cây đổ, nhà tốc mái - ảnh 21
Bão vào Khánh Hòa, Phú Yên cây đổ, nhà tốc mái - ảnh 22
Bão vào Khánh Hòa, Phú Yên cây đổ, nhà tốc mái - ảnh 23

Một số người dân ở Cam Ranh, Khánh Hòa cho biết, do ảnh hưởng của bão, nhiều vườn xoài của người dân đã bị gió đánh ngã rạp. Đây là vùng nổi tiếng ở Khánh Hòa chuyên trồng xoài để cung cấp cho các tỉnh, thành.
Nhiều tuyến đường ở TP.Quy Nhơn bị ngập
Tại tỉnh Bình Định, suốt từ 22 giờ ngày 3.11 đến sáng nay (4.11) liên tục có gió và mưa lớn. Theo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bình Định, sức gió đo được tại khu vực TX.An Nhơn (Bình Định) gió mạnh cấp 8, giật cấp 10.
Từ đêm qua đến sáng nay (4.11), nhiều khu vực trên địa bàn TP.Quy Nhơn, H.Tuy Phước, TX.An Nhơn… bị mất điện.
Do có mưa to suốt đêm nên nhiều tuyến đường trên địa bàn TP.Quy Nhơn đều bị ngập nước. Đặc biệt, đường Trần Hưng Đạo đoạn từ ngã 5 Đống Đa đến Cầu Đôi (P.Đống Đa) bị ngập sâu, có nơi gần 0,5 m. Đây là tuyến đường chính từ QL 19 và các huyện, thị xã phía bắc vào TP.Quy Nhơn và Cảng Quy Nhơn nên có nhiều phương tiện lưu thông rất khó khăn và nguy hiểm.
Bão vào Khánh Hòa, Phú Yên cây đổ, nhà tốc mái - ảnh 24
Đường Hoa Lư, TP.Quy Nhơn (Bình Định) sáng 4.11
Bão vào Khánh Hòa, Phú Yên cây đổ, nhà tốc mái - ảnh 25
Người dân ở TP.Quy Nhơn tát nước ra khỏi nhà
Bão vào Khánh Hòa, Phú Yên cây đổ, nhà tốc mái - ảnh 26
Người dân ở đường Trần Hưng Đạo (TP.Quy Nhơn) dựng "lô cốt" chống nước tràn vào nhà 
Do mưa lớn, trên địa bàn TP.Nha Trang (Khánh Hòa) đã xuất hiện nhiều điểm ngập. Chị Tâm, một người dân ở P.Vĩnh Hòa cho biết ngay tại nhà chị, nước ngập sâu gần 1m.
Bão vào Khánh Hòa, Phú Yên cây đổ, nhà tốc mái - ảnh 27
Bão vào Khánh Hòa, Phú Yên cây đổ, nhà tốc mái - ảnh 28
Nhà chị Tâm (ở P.Vĩnh Hòa, Nha Trang) nước ngập sâu gần 1m
Ảnh: Trung Hiếu

Một số hình ảnh bão tàn phá do nhóm PV hiện trường của Thanh Niên gửi về từ Phú Yên
Bão vào Khánh Hòa, Phú Yên cây đổ, nhà tốc mái - ảnh 29
Phía trước siêu thị Co.op Tuy Hòa, ảnh chụp sáng 4.11
Ảnh: Võ Tấn Tài

Bão vào Khánh Hòa, Phú Yên cây đổ, nhà tốc mái - ảnh 30
Bão vào Khánh Hòa, Phú Yên cây đổ, nhà tốc mái - ảnh 31
Bão vào Khánh Hòa, Phú Yên cây đổ, nhà tốc mái - ảnh 32
Bão vào Khánh Hòa, Phú Yên cây đổ, nhà tốc mái - ảnh 33
Bão vào Khánh Hòa, Phú Yên cây đổ, nhà tốc mái - ảnh 34

Bình Định ngập nặng do bão số 12
Nước ngập nhà dân ở P.Vĩnh Hòa, TP.Nha Trang (Khánh Hòa)
Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ huy ứng phó bão tại Khánh Hòa
Hiện tại Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đang trực tiếp chỉ huy ứng phó bão tại trung tâm chỉ huy đặt tại UBND tỉnh Khánh Hòa.
Phó thủ tướng yêu cầu các địa phương tuyệt đối không cho người dân ra khỏi nhà, nơi tránh trú; yêu cầu cơ quan khí tượng thủy văn cung cấp số liệu chính xác, kịp thời về lượng mưa, sức gió tại hiện trường để có cơ sở chỉ đạo...
Bão vào Khánh Hòa, Phú Yên cây đổ, nhà tốc mái - ảnh 35
Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường thị sát tình hình thiệt hại tại khu vực bão đổ bộ
Ảnh:VGP/Xuân Tuyến
Ngay sau khi mưa gió ngớt, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra, chỉ đạo khắc phục thiệt hại...
Phú Yên: Tàu cá bị chìm, tàu hàng trôi dạt
Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết đến trưa 4.11, tỉnh này có 4 người bị mất tích và 1 người chết và 1 người bị thương.
Rạng sáng 4.11, người dân P.Trần Phú, TP.Quy Nhơn (Bình Định) phát hiện tàu cá vỏ thép PY 99777TS của tỉnh Phú Yên bị sóng và gió tấp lên bãi biển.
Ninh Thuận: 30 căn nhà bị tốc mái
Bão vào Khánh Hòa, Phú Yên cây đổ, nhà tốc mái - ảnh 36
Nhà của ông tơ Thốn, xã Phước Chiến bị tốc mái
Ảnh: Thiện Nhân
Sáng 4.11, cơn bão số 12 đổ bộ vào Khánh Hòa và Phú Yên nhưng tại các xã miền núi phía bắc của tỉnh Ninh Thuận cũng bị ảnh, làm nhiều diện tích cây màu bị ngã đổ, nhà cửa bị tốc mái.
Thống kê ban đầu của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Ninh Thuận, ở huyện Bác Ái có 26 căn nhà của người dân và 4 phòng học ở Trường tiểu học Phước Thành B bị tốc; nhà ăn Trường mẫu giáo và trụ enten đài truyền thanh xã Phước Đại bị sập đổ.
Ở xã vùng cao Phước Chiến, H.Thuận Bắc, có 4 nhà dân bị tốc mái, nhiều diện tích cây trồng bị ngã đổ; chưa có thiệt hại về người.
Hiện lực lượng dân quân tự vệ ở các địa phương đã giúp người dân sửa chữa nhà cửa để ổn định cuộc sống.
TP.Đà Lạt: Nhiều cây cổ thụ ngã đổ
Theo Ban Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn TP.Đà Lạt (Lâm Đồng), tính đến 11 giờ cùng ngày, trên địa bàn TP.Đà Lạt, gió bão đã làm tốc mái hai căn nhà của người dân tại phường 10. Bão cũng đã quật ngã 10 cây cổ thụ hàng chục năm tuổi trên 7 tuyến đường của nội đô thành phố, gồm: Nguyễn Du, Yersin, Trần Hưng Đạo, Ba Tháng Tư, Yết Kiêu, Lê Hồng Phong và Đinh Tiên Hoàng.
Bão vào Khánh Hòa, Phú Yên cây đổ, nhà tốc mái - ảnh 37
Cổ thụ ngã đổ trên đường phố Đà Lạt
Ảnh: Lâm Viên

Để đảm bảo an toàn cho người và tài sản cho hành khách, một số hãng vận tải hành khách đi các tỉnh phía Bắc qua tuyến QL27C (đường nối phố núi Đà Lạt với phố biển Nha Trang) cũng đã thông báo tạm ngưng hoạt động trong ngày 4.11. Sau đó, tùy thuộc tình hình thời tiết sẽ nối tuyến trở lại.
Sạt lở, tắc tuyến đường Đà Lạt - Nha Trang
Ông Trương Hữu Hiệp, Giám đốc Sở GTVT Lâm Đồng, cho biết QL 27C nối TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) -
TP.Nha Trang (Khánh Hòa) bị sạt lở gây tắc đường, các phương tiện không thể lưu thông qua lại được.
Theo ông Mai Xuân Hạnh, Giám đốc Công ty CP quản lý đường bộ Lâm Đồng (đơn vị quản lý tuyến QL 27C – phía Lâm Đồng), vị trí sạt lở gây tắc đường nằm trên đèo Khánh Vĩnh (phía Khánh Hòa). Còn phía Lâm Đồng xuất hiện nhiều vị trí sạt lở nhỏ cả bên taluy âm lẫn taluy dương, nhiều cây xanh bị ngã đổ gây đứt dây điện.
“Chúng tôi đã cắm biển, thông báo không cho phương tiện từ phía Lâm Đồng chạy xuống đèo này và dọn dẹp cây xanh ngã đổ, đồng thời phối hợp với các cơ quan liên quan khắc phục sự cố mất điện ở đây. Còn tại vị trí sạt lở gây tắc đường, hiện ngành chức năng tỉnh Khánh Hòa đang khắc phục sự cố để đảm bảo lưu thông trong thời gian sớm nhất”, ông Hạnh nói.
Cũng theo ông Hạnh, do mưa to, gió lớn, nên trên QL27 (nối Lâm Đồng – Đắk Lắk), đoạn từ Km 125 đến Km136, qua xã Phú Sơn (H.Lâm Hà) và xã Đạ K’Nàng (H.Đam Rông) có rất nhiều cây xanh bị ngã đổ gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông (dù không gây tắc đường). Công ty đã và đang phối hợp với các địa phương dọn dẹp hiện trường để người dân và các phương tiện lưu thông được thông suốt, an toàn.
Học sinh ở Lâm Đồng nghỉ học tránh bão
Sáng ngày 4.11, ông Huỳnh Quang Long, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Lâm Đồng, cho biết, Sở vừa có thông báo khẩn đề nghị Phòng GD-ĐT các huyện, thành phố và tất cả các đơn vị trường học trong toàn tỉnh thông báo đến phụ huynh, học sinh được nghỉ học trong ngày 4.11 để tránh bão. Các trường có kế hoạch dạy bù để đảm bảo thực hiện đúng chương trình.
Sở cũng đề nghị các đơn vị triển khai các biện pháp ứng phó theo phương châm 4 tại chỗ; rà soát các phương án, sẵn sàng lực lượng ứng phó với tình hình mưa, lũ, sự cố bất thường có thể xảy ra. Tăng cường lực lượng trực cơ quan 24/24 giờ trong thời điểm mưa, bão.
Bão vào Khánh Hòa, Phú Yên cây đổ, nhà tốc mái - ảnh 38
Ảnh hưởng bão, đường phố Đà Nẵng ngổn ngang
Sáng 4.11 tại Đà Nẵng, những đợt gió mạnh do ảnh hưởng của bão đã gây một số thiệt hại trên đường phố trong những ngày cận kề đón APEC.
Tại giao lộ Võ Nguyên Giáp - Phạm Văn Đồng, P.Phước Mỹ, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng, cổng chào bằng thép đã đổ sập.
Rất may vào thời điểm này vắng phương tiện lưu thông nên không có thương vong. Cổng chào nằm chắn ngang đường cản trở giao thông, mất hơn 1 tiếng đồng hồ. 
Bão vào Khánh Hòa, Phú Yên cây đổ, nhà tốc mái - ảnh 39Chân đế đổ bê tông nhưng vẫn bị gió bẻ gãy các trụ sắt

Bão vào Khánh Hòa, Phú Yên cây đổ, nhà tốc mái - ảnh 40Các tấm pa nô bị gió xé rách
Bão vào Khánh Hòa, Phú Yên cây đổ, nhà tốc mái - ảnh 41Cây xanh ngã đổ
Bão vào Khánh Hòa, Phú Yên cây đổ, nhà tốc mái - ảnh 42Một xe máy bị cây ngã đè hư hỏng
Cũng tại khu vực biển Đà Nẵng phía Q.Sơn Trà, rất nhiều bảng biển mới được dựng lên tạo mỹ quan nhằm che chắn các lô đất trống đã bị gió lốc đánh tơi tả, rách, sập.
Thiệt hại nặng nhất là cây xanh đường phố, hàng chục cây lớn ở khu vực biển, bờ sông, những nơi trống trải đã bị gió quật bật gốc, nghiêng ngả.
Công ty Công viên Cây xanh phải huy động tổng lực dọn dẹp trong thời tiết xấu, mưa lớn để tránh ùn tắc giao thông.
Đắk Lắk: Nước ngập sâu, các phương tiện không thể di chuyển
Tại Tỉnh Đắk Lắk, trong sáng nay với sức ảnh hưởng trên diện rộng của cơn bão số 12, tại trung tâm TP.Buôn Ma Thuột và các huyện như: Krông Păk, M'Đrắk, Krông Bông, EaKar có mưa lớn kèm theo gió giật mạnh.
Tại huyện M'Đrắk, mưa lớn khiến nước ngập sâu ngay khu vực cầu số 14 – QL26 đoạn qua địa bàn xã Ea Trang, huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk, nhiều phương tiện không thể duy chuyển được qua khu vực này. Bên cạnh đó, tại xã Krông Jin, xã Cư K’róa là hai khu vực bị nước lũ chia cắt khiến cuộc sống của người dân nơi đây đảo lộn, nhiều trụ điện bị ngã xãy làm mất điện trên diện rộng, nhiều mái tôn của các cơn quan, trường học và nhà dân do gió lớn cũng đã bị tốc mái.
Cũng trong sáng nay, tại khu vực Huyện Krông Păk mưa to kèm gió lớn khiến nhiều cây xanh tại tuyến đường Giải Phóng, Thị trấn Phước An, Huyện Krông Păk bật gốc ngã chắn ra đường khiến giao thông tại đây gặp nhiều khó khăn…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trinh Cuong BH

Trinh Cuong BH

Cầu mong cơn bão qua nhanh và không tiếp tục "tàn phá".....các PV phải "hết sức cẩn thận" khi tác nghiệp, mục kích cơn bão ...
Sy

Sy

Không riêng gì Khánh Hòa, theo một ngườ dân 75 tuổi sống tại Tuy Hòa PY từ 1 giờ sáng nay đến bây giờ tại Tuy Hòa gió rất mạnh và có nhận xét gió mạnh nhất từ trước tới nay và hiện tại mực nước bắt đầu dân cao.
Lam vu kha

Lam vu kha

Thương quá
Trần Quý

Trần Quý

Ngay trên đường Trần hưng Đạo thành phố Quy nhơn,năm nào cũng thấy nhà nước sửa chửa,nạo vét cống rảnh mà khi mưa xuống nước vẫn không thoát được,ở cơn bão này nước có phần lớn hơn,ứ đọng nhiều hơn mọi năm?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU